“มิ่งขวัญ”นั่ง หน.“เศรษฐกิจใหม่” ลั่นไม่ฝันเล็กๆ

แชร์

“มิ่งขวัญ แสงสุวรรณ์” นั่งเก้าอี้หัวหน้าพรรค“เศรษฐกิจใหม่” เผยได้รับการเสนอชื่อเป็นนายกฯ และวางยุทธศาสตร์เศรษฐกิจให้ประเทศ

เมื่อวันที่ 14 พ.ย. 2561 นายมิ่งขวัญ แสงสุวรรณ์ อดีตรองนายกรัฐมนตรี แถลงข่าวที่โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์ เซ็นทรัลเวิลด์ ว่า ตนจะลงมาทำงานการเมือง โดยจะไปสมัครเป็นสมาชิกพรรคเศรษฐกิจใหม่ ซึ่งมี นายสุภดิศ อากาศฤกษ์ เป็นหัวหน้าพรรค โดยจากการพูดคุยยกัน ก็ได้ข้อสรุปให้เป็นผู้วางยุทธศาสตร์เศรษฐกิจให้กับประเทศ รวมถึงพรรคจะเสนอชื่อตนเป็นว่าที่นายกรัฐมนตรีเพียงคนเดียวของพรรค และให้ตนดำรงตำแหน่งหัวหน้าพรรคเศรษฐกิจใหม่ด้วย

นายมิ่งขวัญ กล่าวว่า ขณะนี้ประเทศกำลังเผชิญปัญหาด้านเศรษฐกิจ สังคม การเมือง อาชญากรรม และพืชผลทางการเกษตร ตนถนัดเรื่องเศรษฐกิจจากประสบการณ์การทำงานที่ผ่านมา และหลายปีมานี้ได้ลงพื้นที่พบกับปัญหาปากท้อง การเจ็บป่วยมากมาย จากนี้ไปคนไทยทั้งประเทศต้องมีความสุขอย่างแท้จริง ระบบเศรษฐกิจแบบใหม่ โดยขอให้รอดูว่าจะเกิดอะไรขึ้น ตนไม่ฝันเล็กๆ แน่ เมื่อตัดสินใจแล้ว และต้องการทำงานตอบแทนคุณประเทศ

พร้อมกันนี้ นายมิ่งขวัญ ยังได้กล่าวขอบคุณหลายพรรคการเมืองที่เชิญชวนให้ร่วมงานการเมือง แต่ที่เลือกพรรคเศรษฐกิจใหม่ เพราะจะได้ทำงานให้คนที่เชื่อมั่นและศรัทธาในตัวตนว่าจะทำอะไรให้ประเทศได้บ้าง

ภาพจากเฟซบุ๊ค นับถอยหลังเลือกตั้ง62


แชร์