“สุเทพ” ปลื้มชาวนราฯ ต้อนรับ “คารวะแผ่นดิน” อบอุ่น

แชร์

“สุเทพ” นำทีม รปช. เดินปฏิบัติการคารวะแผ่นดินวันที่ 17 พื้นที่นราธิวาส มั่นใจคะแนนนิยมพื้นที่สามจังหวัดชายแดนใต้พุ่ง ไม่สน “พานทองแท้” โต้ปมแตกแบงค์พัน ลั่นประชาชนเป็นคนตัดสิน

วันที่ 12 พ.ย. การเดินปฏิบัติการคารวะแผ่นดินวันที่ 17 ซึ่งนับเป็น วันที่ 3 ของการลงพื้นที่ภาคใต้ของพรรครวมพลังประชาชาติไทย หรือ รปช. นำโดย ม.ร.ว.จัตุมงคล โสณกุล หัวหน้าพรรค นายสุเทพ เทือกสุบรรณ แกนนำผู้ก่อตั้งพรรค และในฐานะประธานคณะทำงาน เดินรณรงค์เชิญชวนประชาชนเป็นสมาชิกพรรค พล.ท.นันทเดช เมฆสวัสดิ์ นายสำราญ รอดเพชร นายอุทัย ยอดมณี ผู้ร่วมก่อตั้งพรรค และแกนนำอีกจำนวนหนึ่ง ได้ออกพบปะเชิญชวนพี่น้องประชาชน สมัครเข้าร่วมเป็นสมาชิกพรรค รวมพลังประชาชาติไทย ที่บริเวณตลาดสดเทศบาลเมืองนราธิวาส และย่านถนนภูผาภักดี ถนนโคกเคียน ถนนรุ่งฟ้า
โดยได้รับความสนใจจากประชาชน โดยเฉพาะ อย่างยิ่งผู้ที่เคยไปชุมนุมกับกลุ่มกปปส.เป็นจำนวนมาก ซึ่งจากการสอบถามพบว่า หลายคนเหมารถเหมาเครื่องบินไปร่วมชุมนุมในครั้งนั้นเพื่อให้พรรคการเมืองเป็นของประชาชน ขณะเดียวกันก็มีสมาชิก กปปส.บางส่วนที่แสดง ความสงสัยถึงการกลับมาเล่นการเมืองของนายสุเทพ ซึ่งนายสุเทพก็ได้เน้นย้ำว่า มาช่วยทำพรรค แต่จะไม่รับตำแหน่งใดๆ และมั่นใจจะได้รับการสนับสนุนจากชาวนราธิวาส

สุเทพ เทือกสุบรรณ

จากนั้นนาย สุเทพ ให้สัมภาษณ์ผู้สื่อข่าวถึงกรณีที่ นายพานทองแท้ ชินวัตร โพสเฟซบุ๊ก เรื่อง แตก แบงก์พันเป็นแบงก์ร้อยพร้อมบอกว่า “ ไม่ว่าคุณคือพรรคฯไหน ถ้าคุณไม่เอาเผด็จการฯ เราคือเพื่อนกันนั้น ว่า แล้วแต่เขาจะพูดอย่างไร นักการเมือง พรรคการเมืองต่างคนต่างพูดแต่พี่น้องประชาชนจะเข้าใจได้ พี่น้องประชาชนส่วนใหญ่ในพื้นที่ภาคใต้ เป็นพวกต่อต้านระบอบทักษิณ เพราะเห็นว่าไม่เป็นประชาธิปไตยที่แท้จริง ประชาชน จะเป็นผู้ตัดสินใจได้เองว่าเขาจะเลือกประชาธิปไตยที่แท้จริง อย่างพวกเรา หรือเลือกประชาธิปไตยแบบปลอมๆ
ส่วนกรณีที่ คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธ์ แกนนำพรรคเพื่อไทย ลงพื้นที่ประตูน้ำ พบประชาชนนั้น ก็เป็นเรื่องที่ดี ใครที่คิดว่าสามารถ ที่จะเข้าไปพบประชาชนได้ ก็ยินดีทั้งนั้น
เมื่อถามว่าหากมีการเลื่อนการเลือกตั้งออกไปเพราะอาจจะมีหลายพรรคยังไม่พร้อมทางพรรครปช.มีความเห็นอย่างไร นายสุเทพ กล่าวว่า ทางพรรครวมพลังประชาชาติไทย มีความพร้อมเสมอไม่ว่าจะเลือกตั้งวันไหน ไม่ใช่เรื่องที่เป็นปัญหาขอให้เป็นไปตามกฎหมาย เราก็พอใจแล้ว ส่วนในการเลือกตั้งนั้นนั้นไม่ว่าจะเป็นวันที่เท่าไหร่หรือวันไหน พรรครวมพลังประชาชาติไทยพร้อมเสมอขอให้เป็นไปตามกฎหมาย

สุเทพ เทือกสุบรรณ

เมื่อถามถึงความคาดหวังสำหรับการลงพื้นภาคใต้ในครั้งนี้ นายสุเทพ กล่าวว่า ตนเชื่อว่าในพื้นที่สามจังหวัดชายแดนภาคใต้ พรรครวมพลังประชาชาติไทยจะได้รับคะแนนนิยมมากกว่าพรรคอื่นๆ เพราะจากการที่ได้สัมผัสมือ ได้โอบกอด มองตากับพี่น้องประชาชนทำให้เข้าใจซึ่งกันและกัน ซึ่งพี่น้องประชาชนก็เข้าใจเป็นอย่างดีว่าการมาลงพื้นที่มาในสามจังหวัดชายแดนภาคใต้ เพื่อการจัดตั้งพรรครัฐบาลของประชาชนอย่างแท้จริง นอกจากนี้ยังได้พูดคุยรับฟังปัญหาของประชาชนโดยเฉพาะด้านเศรษฐกิจในกลุ่มคนระดับรากหญ้า และสิ่งที่พูดคุยกันนี้จะเป็นตัวกำหนดนโยบายพรรค รปช. ที่จะคอยดูแลแก้ปัญหา เศรษฐกิจความเป็นอยู่ระดับล่างให้มีความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น


แชร์