“สุเทพ”ไม่สนใจคนตามก่อกวน ชี้รับงานมาก็ต้องทำ

แชร์

“ลุงกำนัน” เข้าใจคนป่วน”เดินคารวะแผ่นดิน” ชี้รับงานมาก็ต้องทำ ไม่กังวลเพราะเจอมาเยอะแล้ว

นายสุเทพ เทือกสุบรรณ ผู้ร่วมก่อตั้งพรรครวมพลังประชาชาติไทย (รปช.) กล่าวถึงภาพรวมการเดินคารวะแผ่นดิน ว่า ทาง พรรค รปช. ได้รับการตอบรับอย่างดี และจากการพบปะประชาชนทำให้ทราบว่าพี่น้องตื่นตัวจดจ้องกับการเลือกตั้งและการเมือง ประชาชนสนใจทุกเรื่อง อีกทั้งยังบ่นเรื่องราคาพืชผล เศรษฐกิจระดับครอบครัว แต่ตนบอกกับประชาชนแล้วว่าบ้านเมืองจะดีขึ้นภายหลังเลือกตั้ง

นายสุเทพ กล่าวว่า การเดินคารวะมีเรื่องน่าตื่นเต้นทุกวัน มีคนไปแสดงอาการไม่ชอบ ไม่เห็นด้วย การที่ตนใช้คำว่าแสดง เพราะคนเหล่านั้นมีการเตรียมตัวเป็นอย่างดี อย่างกรณีล่าสุดที่ จ.ฉะเชิงเทรา เขาตั้งใจจะเสียดสี เพราะเตรียมทั้งถุงปุ๋ยไว้สำหรับใส่เงิน และส่งคืนนกหวีด ซึ่งตนก็คิดว่าไม่เป็นไร เขารับงานมาก็ต้องทำ เราก็ไม่ต้องสนใจว่าจะมีคนก่อกวนหรือสร้างภาพให้เสียหาย อย่างไรก็ตาม ตนไม่รู้สึกเป็นกังวลเพราะเจอมากเยอะแล้ว เราก็เหมือนพระเดินธุดงค์ ค่ำไหนปักกรดนอนตรงนั้น นอกจากนี้ มั่นใจว่าการเดินคารวะของ รปช.จะไม่เป็นสาเหตุที่ทำให้รัฐบาลใช้เป็นข้ออ้างในการเลื่อนเลือกตั้ง

“นอกจากนี้ ยังมีบางคนมาต่อว่าออกมาเดินเมื่อครั้ง กปปส.แล้วเศรษฐกิจไม่เห็นจะดีขึ้น เราก็ชี้แจงว่าครั้งนั้นเป็นการเดินเพื่อต่อต้านร่าง พ.ร.บ.นิรโทษกรรม และเพื่อเรียกร้องให้มีการปฏิรูปประเทศ ไม่ใช่เรียกร้องเรื่องเศรษฐกิจ” นายสุเทพ กล่าว

ภาพจากเฟซบุ๊ค พรรครวมพลังประชาชาติไทย – ACT Party


แชร์