“ปรีชาพล พงษ์พาณิช”นั่งหัวหน้าพรรคไทยรักษาชาติ

แชร์

พรรคไทยรักษาชาติ มีมติเลือก”ปรีชาพล” ลูกชาย“เสริมศักดิ์-ระเบียบรัตน์” นั่งหัวหน้าพรรค

เมื่อวันที่ 7 พ.ย.2561 ที่ห้องแกรนด์ฮอลล์ 2 โรงแรมรามาการ์เด้น มีการประชุมใหญ่วิสามัญนัดแรกของพรรคไทยรักษาชาติ (ทษช.) มีมติให้ ร.ท.ปรีชาพล พงษ์พานิช ลูกชายนายเสริมศักดิ์ พงษ์พานิช อดีต รมช.มหาดไทย และแกนนำพรรคเพื่อไทย กับ นางระเบียบรัตน์ พงษ์พานิช อดีตสมาชิกวุฒิสภาจังหวัดขอนแก่น

ร.ท. ปรีชาพล กล่าวว่า หลังจากนี้ตนจะเชิญประชุมคณะกรรมการบริหารพรรค คณะกรรมการสรรหาผู้สมัคร ส.ส. และคณะที่ปรึกษา ทำแนวความคิดของพรรคเสนอต่อประชาชน และสื่อมวลชน ซึ่งแนวนโยบายของพรรคคือเชื่อมโลกเชื่อมคนเข้าด้วยกันโดยไร้ช่องว่าง นำเทคโนโลยีมาพัฒนาเศรษฐกิจ ยกระดับคุณภาพชีวิต และรวบรวมความคิดของคนรุ่นใหม่มาพัฒนาชาติ ไม่ยอมให้พี่น้องประชาชนตกยุค และไม่ยอมทิ้งใครไว้ข้างหลัง ตามสโลแกนของพรรค ‘โลกก้าวไกล ไทยต้องก้าวทัน’ พรรคไทยรักษาชาติเป็นการผสมผสานระหว่างคนรุ่นใหม่ และคนรุ่นเดิมที่มีความคิดเห็นตรงกันว่าประเทศไทยรอไม่ได้แล้ว เพราะโลกก้าวไปข้างหน้าโดยใช้เทคโนโลยีที่ทันสมัยมายกระดับคุณภาพชีวิตของประชาชน

ร.ท.ปรีชาพล ยืนยันว่า การแยกออกมาตั้งพรรคใหม่นี้ ไม่ได้เกิดจากความขัดแย้งภายในพรรคเพื่อไทย เพราะพรรคเพื่อไทยก็เป็นพรรคที่มีประสบการณ์ แต่พรรคของตนคือคนรุ่นใหม่ และหลายครั้งคนอายุ 60-80 มักคิดว่าตนเองถูกและไม่ยอมรับฟังความเห็นของคนรุ่นใหม่ ประกอบกับรัฐธรรมนูญ ฉบับ 2560 ก็เปิดช่องให้มีการจัดตั้งพรรคเล็กพรรคน้อย ตนจึงเห็นว่าเป็นโอกาสที่ดีที่จะได้ก้าวเข้ามาทำงานเพื่อพี่น้องประชาชน ตนมีประสบการณ์ทางการเมืองมา 11 ปีแล้ว จึงจะใช้สิ่งที่ได้รู้และได้เห็นมาทำให้พรรคไทยรักษาชาติเป็นที่ยอมรับของประชาชน ส่วนชื่อพรรค และโลโก้พรรค ดูมีความเกี่ยวข้องกับนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ถือเป็นเรื่องนานาจิตตัง

นอกจากนี้ การประชุมดังกล่าว ยังมีมติเลือกคณะกรรมการบริหารพรรคอีก 13 คน ได้แก่รองหัวหน้าพรรค คือ นายฤภพ ชินวัตร (ลูกชายนายพายัพ ชินวัตร), น.ส.สุณีย์ เหลืองวิจิตร อดีตเลขาธิการพรรคเพื่อไทย, นพ.พงษ์ศักดิ์ ภูสิทธิ์สกุล, นายพฤฒิชัย วิริยะโรจน์, เลขาธิการพรรค ได้แก่ นายมิตติ ติยะไพรัช (ลูกนายยงยุทธ ติยะไพรัช แกนนำพรรคเพื่อชาติ), รองเลขาธิการพรรค ได้แก่ นายคณาพจน์ โจมฤทธิ์, นายต้น ณ ระนอง (ลูกนายกิตติรัตน์ ณ ระนอง รองหัวหน้าพรรคเพื่อไทย), และนายวิม รุ่งวัฒนจินดา, กรรมการบริหารพรรค ได้แก่ รศ.ดร.รุ่งเรือง พิทยศิริ, นายจุลพงษ์ โนนศรีชัย อดีตผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงการต่างประเทศ, นายทะเบียนสมาชิกพรรค น.ส.ชยิกา วงศ์นภาจันทร์ (ลูกสาวนางเยาวเรศ ชินวัตร) โฆษกพรรค นายพงษ์เกษม สัตยาประเสริฐ อดีตผู้ประกาศข่าวช่องวัน และ เหรัญญิกพรรค นางวรรษมล เพ็งดิษฐ์ (ภรรยานายธาริต เพ็งดิษฐ์)

ภาพจากเฟซบุ๊ค Preechaphol Pongpanit


แชร์