“บิ๊กป้อม” สั่งจนท.ตรวจสอบปฏิทิน”แม้ว-ปู”

แชร์

“พล.อ.ประวิตร”เผย เจ้าหน้าที่กำลังตรวจสอบการแจก ปฏิทิน”ทักษิณ-ยิ่งลักษณ์” ว่าผิดหรือไม่ ระบุยังไม่มีสถานการณ์น่าเป็นห่วง

พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีฝ่ายความมั่นคงและ รมว.กลาโหม กล่าวถึงการดำเนินการกับผู้อยู่เบื้องหลังแจกปฏิทิน นายทักษิณ ชินวัตรและ น.ส.ยิ่งลักษณ์ชินวัตร 2 พี่น้อง อดีตนายกรัฐมนตรี ที่หลบหนีคดีอยู่ต่างประเทศหลังพบมีการผลิตเพิ่มอีกกว่าล้านใบว่า ได้ให้เจ้าหน้าที่ไปตรวจสอบแล้ว ถ้าผิดหรือสร้างความแตกแยก ความไม่พอใจก็ว่าไป ซึ่งขณะนี้ เจ้าหน้าที่ก็ต้องไปสอบสวนดู ส่วนจะสามารถแจกได้หรือไม่นั้นยังไม่ทราบ ถ้าแจกได้ เจ้าหน้าที่คงไม่ตามไปเก็บ

ผู้สื่อข่าวถามว่าประเมินแล้วปฏิทินกระทบความมั่นคงหรือไม่ ประวิตร กล่าวว่า ถ้าฝ่ายความมั่นคงไม่เข้าไปสอบสวนก็จะรู้ได้อย่างไรว่าสร้างความแตกแยกหรือเป็นการโฆษณาชวนเชื่อ ก็ให้เจ้าหน้าที่ดูก่อนและรายงานมา

ถามต่อว่า การแจกปฏิทินดังกล่าวเป็นปัจจัยเลื่อนเลือกตั้งหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวยืนยันว่าการเลือกตั้งไม่เลื่อน ส่วนจะส่งผลให้พรรคเพื่อไทยถูกยุบหรือไม่ เพราะก่อนหน้านี้มีประเด็นการสั่งการจากคนนอกพรรค เรื่องนี้ตน ไม่ทราบ เป็นเรื่องของ คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ในการพิจารณา


แชร์