“บิ๊กป้อม”ตั้ง อนุกก.ขับเคลื่อนเกาะติดแก้ปัญหายานรก

แชร์

“ประวิตร”ตั้งอนุกก.ขับเคลื่อนเกาะติดแก้ปัญหายาเสพติด พร้อมกำชับทุกหน่วยให้สกัดทะลักเข้าชายแดน

พล.ท.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษกกระทรวงกลาโหม แถลงหลังการประชุมคณะกรรมการขับเคลื่อนและปฏิรูปการบริหารราชการแผ่นดิน คณะที่ 5 ซึ่งมี พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม เป็นประธาน เมื่อวันที่ 2 พ.ย.2561 ว่า หลังจากเปิดปฏิบัติการในช่วง 2-3 เดือนที่ผ่านมา สามารถจับกุมและยึดยาบ้าได้ครั้งละประมาณ 10 ล้านเม็ดขึ้นไป แสดงให้เห็นว่าเจ้าหน้าที่พยายามทำงานอย่างเต็มที่ในการจับกุมขบวนการค้ายาเสพติดรายใหญ่ ขณะเดียวกันสะท้อนถึงการทะลักเข้ามาของยาเสพติด
ทั้งนี้ ที่ประชุมได้แต่งตั้งคณะอนุกรรมการขับเคลื่อนการแก้ปัญหายาเสพติดให้มาติดตามการดำเนินการเรื่องดังกล่าวแล้วรายงานความคืบหน้าทุก 1 เดือน

โฆษกกระทรวงกลาโหม กล่าวว่า พล.อ.ประวิตร กำชับทุกหน่วยงานว่าต้องหยุดการไหลของยาเสพติดเข้ามาในพื้นที่ชายแดนให้ได้ รวมถึงให้กองกำกับการตำรวจนครบาลทั้งหมดเปิดปฏิบัติการครั้งใหญ่ในพื้นที่ชั้นใน เพื่อตรวจหาแหล่งผลิตและแหล่งพักยาเสพติด พร้อมตรวจหาการกระจายตัวในทุกชุมชน ส่วนในสถานศึกษานั้น มอบหมายให้ผู้บริหารสถานศึกษาดำเนินการ รวมถึงในโรงงานอุตสาหกรรมต้องมีการตรวจสอบเช่นกัน โดยถือเป็นดัชนีชี้วัดที่สำคัญของการปฏิบัติงานของผู้ปฏิบัติงานในพื้นที่ในการแก้ปัญหายาเสพติด


แชร์