“โฆษกสามมิตร”ชี้ หากเป็นตนจะแต่งเพลง“ประเทศกูดี”

แชร์

โฆษกกลุ่มสามมิตรแนะ อย่ารีบใช้กฎหมายจัดการเพลง“ประเทศกูมี” ขอให้เจ้าของเพลงกับผู้มีอำนาจหันหน้าทำความเข้าใจกัน

นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกกลุ่มสามมิตร กล่าวถึงเพลง“ประเทศกูมี”ว่า อยากให้มองเจตนาของคนทำเพลงนี้ว่ามีเจตนาพิเศษอะไรหรือไม่ หากไม่มีก็น่าจะทำความเข้าใจกันได้ อย่าทำอะไรให้บ้านเมืองขัดแย้งกันอีกเลย ทั้งนี้ แม้ว่าจะเป็นสิทธิเสรีภาพของศิลปินที่สามารถทำได้ แต่ต้องคำนึงถึงความเสียหายที่จะเกิดขึ้นกับภาพลักษณ์ของประเทศชาติด้วย เท่าที่ตนฟังนั้นมีถ้อยคำที่พอรับได้ที่เป็นข้อเท็จจริงตามสถานการณ์ในสังคม แต่บางถ้อยคำก็ทำให้ประเทศเสียหายเพราะมีการบิดเบือน ต้องคำนึงถึงส่วนนี้ด้วย ไม่ใช่นึกจะทำอะไรก็ทำโดยไม่สนใจผลกระทบต่อประเทศเลย

“ถ้าเป็นผมจะทำเพลงประเทศกูดีมากกว่า เพราะประเทศไทยมีอะไรดีๆ เยอะแยะ เป็นสยามเมืองยิ้ม มีสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงาม มีวัฒนธรรมประเพณีอันดีงาม ขนาดคนต่างชาติยังรักประเทศไทย เดินทางมาเที่ยวถึงปีละ 37 ล้านคน” นายธนกร กล่าว

โฆษกกลุ่มสามมิตร กล่าวอีกว่า แม้ว่าบ้านเมืองของเราจะมีความขัดแย้งกัน แต่ลึกๆ แล้วคนไทยรักกัน และคนไทยทุกคนก็รักประเทศ เทิดทูนสถาบันพระมหากษัตริย์ เพราะฉะนั้นเรื่องนี้ศิลปินคนทำเพลงกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องน่าจะหาทางออกโดยการมาทำความเข้าใจกันมากกว่า ดีกว่าการใช้กฏหมายมาดำเนินการ


แชร์