“หนูนา”นั่งหัวหน้าพรรคชาติไทยพัฒนา ลั่นไม่ให้เสียชื่อ”ลูกพ่อเติ้ง”

แชร์

“กัญจนา ศิลปอาชา” ได้รับเลือกให้เป็นหัวหน้าพรรคชาติไทยพัฒนาคนใหม่ ประกาศทำหน้าที่ให้ดีที่สุด ไม่ให้เสียชื่อลูกมังกรการเมือง

เมื่อวันที่ 26 ต.ค.2561 ที่โรงแรมมิราเคิล แกรนด์ คอนเวนชั่น พรรคชาติไทยพัฒนาจัดประชุมใหญ่ เพื่อเลือกหัวหน้าพรรค และคณะกรรมการบริหารพรรค ชุดใหม่ โดยตำแหน่งหัวหน้าพรรค ที่ประชุมเสนอชื่อ 2 คน คือ นายธีระ วงศ์สมุทร กับ น.ส.กัญจนา ศิลปอาชา แต่เนื่องด้วย นายธีระ ได้ขอถอดตัว จากนั้น ได้เปิดให้มีการลงคะแนน โดยมติที่ประชุมใหญ่ให้ น.ส.กัญจนา เป็นหัวหน้าพรรคคนใหม่ ด้วยคะแนนเสียง 345 เสียง จากสมาชิกที่เข้าร่วมประชุม 430 คน ขณะที่ นายอนุชา สะสมทรัพย์ ได้รับตำแหน่งรองหัวหน้าพรรค ส่วนเลขาธิการพรรค ได้แก่ นายประภัตร โพธสุธน

ต่อมา นายธีระ วงศ์สมุทร หัวหน้าพรรคคนเก่า ได้ทำพิธีส่งมอบธงสัญลักษณ์ชาติไทยพัฒนา ให้กับ น.ส.กัญจนา จากนั้น น.ส.กัญจนา ได้กล่าวเปิดใจบนเวทีว่า การเข้ารับตำแหน่งครั้งนี้ยืนยันว่า จะทำหน้าที่ให้ดีที่สุด วันนี้ นายบรรหาร ศิลปอาชา บิดาและอดีตหัวหน้าพรรคจากไปแล้ว แต่ยังทิ้งเลือดความเป็น นายบรรหาร ไว้ในตัวตนเองและน้องชาย ทั้งเรื่องการถือสัจจะและการสร้างมิตรมากกว่าศัตรู

“วันนี้ไม่มีท่านบรรหารอีกแล้ว แต่สิ่งที่เหมือนเดิมคือ ยังคงตั้งใจทำงานเพื่อประชาชนต่อไป แม้คนมักจะกล่าวถึงพ่อเป็นมังกรการเมือง แต่ดิฉันไม่บังอาจเทียบเคียงได้ แต่ถึงอย่างไรจะไม่ทำให้เสียทีที่เกิดเป็นลูกมังกร พวกเราจะก้าวข้ามความขัดแย้ง ร่วมแรงปฏิรูปประเทศไทย ซึ่งใช้เป็นสโลแกนใช้หาเสียงเลือกตั้งให้พรรคเรา” น.ส.กัญจนา กล่าว

ภาพจากเฟซบุ๊ค พรรคชาติไทยพัฒนา Chartthaipattana Party


แชร์