หมา 3 เพศ

แชร์

หมา…เคยมีคนบอกว่ามี 3 เพศ หะแรกฟังก็ขมวดคิ้ว ฟังคำวิสัชนาถึงรู้ว่ามันเป็นจริง

เค้าบอกว่า!!…หมาเพศผู้ มีนิสัยและสันดานชอบอ้อนเจ้าของ ติดเจ้าของมากกว่าเพศเมีย มักจะเฝ้าเรียกร้องความสนใจจากเจ้าของมากกว่าเพศเมีย ร่าเริง ขี้เล่นตั้งแต่เล็กจนโต ชอบกลิ่นอาหาร เห็นแก่กิน สามารถถูกกระตุ้นได้ง่ายโดยกลิ่นอาหารหอมๆ สนใจบรรดาผู้คนต่างๆมากกว่าหมาเพศเมีย นิสัยก้าวร้าวกับตัวผู้ด้วยกัน โดยเฉพาะช่วงฤดูผสมพันธุ์

เค้าบอกว่า!!…หมาเพศเมีย มีนิสัยและสันดาน รักอิสระ ชอบอยู่ตัวเดียวลำพัง ไม่ค่อยติดเจ้าของ คิดถึง เจ้าของค่อยมาหา หัวแข็ง จะเป็นหมาตัวที่เป็นคนควบคุมฝูงโดยธรรมชาติ จึงทำให้หมาตัวเมียเป็นใหญ่ในบ้านและคอยจัดการหมาตัวอื่นให้อยู่ภายใต้คำสั่งของตน หวงอาณาเขต ชอบเก็บตัว ไม่ชอบอ้อนเจ้าของ ยิ่งโตขึ้นก็ยิ่งเก็บตัวมากขึ้น อารมณ์แปรปรวน นิสัยแปรเปลี่ยนไป หงุดหงิดง่ายตัวที่ไม่ได้ทำหมันจะมีอารมณ์แปรปรวนตามการเป็นสัตว์ โดยช่วงสัตว์จะมีปีละ 2 ครั้ง

เค้าบอกว่า!!…หมาอีกจำพวก(เพศสุดท้าย) มองภายนอกลักษณะรูปร่างเหมือนหมาเพศผู้ แต่นิสัยและสันดานภายในดั่งหมาเพศเมีย ยิ่งเฉพาะหน้าเหมือน(หมา)ตัวเมีย หมาเพศนี้ชอบมักปากเปราะ เห่าใส่สิ่งรอบข้างไม่เลือกหน้า แต่ไม่กล้ากัดเพียงเพราะกลัวถูกกัดตอบ อาจมีบ้างถ้าลอบกัดลับหลังได้จะเลือกกระทำทันที โชคดีที่เป็นหมา ถ้าเกิดมาเป็นคนจะถูกไล่ให้ไปนุ่งผ้าถุงเหตุเพราะเป็นชายแต่นิสัยไม่Man

สังคมกำลังจับตามองหมาจำพวกสุดท้าย ว่าจะออกลายเห่าหอนอย่างไรต่อ จากลบรอยฉี่ที่เคยสำรากไว้ทิ้ง(อีก)หรือไม่ เมื่อหมาเพศเมียยอมเคลียร์เรื่องราวยุติการเอาโทษที่มโนภาพแล้วเห่าหอน สร้างจินตนาการให้มนุษย์เชื่อว่ามีเรื่องราวเคล้าโลกีย์@Four Season #หมาหวงก้างไม่ได้สนใจปกป้องความชั่วดีของหมาเพศเมีย เพียงแต่รู้สึกหวงและห่วงสังคมไทยที่ทุกวันนี้คอยแต่จะแปดเปื้อนกับข้อมูลข่าวสารการใส่ร้ายป้ายสี ชนิดที่มีมูลเพียงขี้จิ้งจกแต่ถูกหยิบยกมาเห่าหอนปานปะหนึ่งก้อนขี้ช้าง…#สังคมอุดมปัญญา(กำลัง)ถูกทดแทนด้วยSocial Drama อนิจจา!!ชาวไทย

#หมาหวงก้าง


แชร์