“ธนาธร”ประกาศลั่น “ผมต้องเป็นนายกรัฐมนตรีเท่านั้น”

แชร์

หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ ระบุ จะบรรลุเป้าหมายทางการเมืองได้ ต้องเป็นนายกรัฐมนตรีเท่านั้น

เมื่อวันที่ 6 ต.ค.61 ที่อาคารไทยซัมมิท ชั้น 5 ถนนเพชรบุรี พรรคอนาคตใหม่ ทำการเปิดรับสมัครสมาชิกพรรคอย่างเป็นทางการในวันแรก โดย นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ (อนค.) ให้สัมภาษณ์ว่า รู้สึกตื่นเต้น ทุกคนที่มาวันนี้ ส่วนคนเด่นดังที่จะมาร่วมกับเรามีเยอะทั้งนักวิชาการและนักการเมือง เช่น นายชาญวิทย์ เกษตรศิริ อดีตอธิการบดีมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ขณะที่ อดีตนักการเมืองก็มีเยอะ ทั้งท้องถิ่นและระดับชาติ แต่วันนี้เป็นการเปิดรับสมัครสมาชิก ยังไม่ได้รับสมัครผู้แทนของพรรคเพื่อลง ส.ส. ซึ่งการรับสมัครเพื่อลง ส.ส. จะเปิดโต๊ะรับในวันที่ 18 ต.ค.

“ขอยืนยันเหมือนเดิมว่า พรรคอนาคตใหม่จะส่งให้ครบทั้ง 350 เขต เพื่อเป็นพรรคระดับชาติ เพราะถ้าหาผู้สมัคร ส.ส.ไม่ครบ ก็คงทำงานตามความฝันไม่ได้ โดยมุ่งเน้นทั้ง 2 แบบ ไม่ใช่แค่แบบปาร์ตี้ลิสต์ คนภายนอกมองกันว่า พรรคอนาคตใหม่ จะได้แต่ ส.ส.ปาร์ตี้ลิ้สต์ แต่การประเมินและวิเคราะห์ของพรรคเองพบว่า มีหลายเขตมากที่มีศักยภาพจนได้ ส.ส.เขตด้วย”

นายธนาธร กล่าวว่า ตนไม่เคยพูดถึงการเป็นพรรคร่วมรัฐบาล ขอย้ำอีกครั้งว่า การประกาศปักธงการเมืองกับเรื่องคะแนนเสียงเป็นเรื่องเดียวกัน เราไม่ได้มองแค่อำนาจ แต่มีเป้าหมาย 3 ข้อคือ 1.หยุดการสืบทอดอำนาจของ คสช. 2.แก้รัฐธรรมนูญทั้งฉบับ และ3.ล้มล้างมรดกคณะรัฐประหาร

“ผมต้องเป็นนายกรัฐมนตรีเท่านั้น จึงทำได้ เราไม่ได้ฝันอยากมีอำนาจเพื่อมีอำนาจ แต่อยากมีเพื่อเอาอำนาจนั้นไปเปลี่ยนแปลงสังคม นายกรัฐมนตรีไม่ใช่เป้าหมายแต่เป็นกระบวนการ ตั้งแต่วันที่ 25 ก.พ. 62 เป็นต้นไป อนาคตใหม่จะเปิดรณรงค์แก้รัฐธรรมนูญทั้งฉบับ ที่มีเงื่อนต้องใช้เสียง ส.ว.แต่งตั้ง 1 ใน 3 ในการเห็นชอบด้วย เพราะหลังการเลือกตั้งแล้ว องค์กรที่เรียกว่า คสช.จะหายไป ถ้าประชาชนลุกขึ้นมาเป็นล้านคนได้ การกดดันให้ ส.ว.แต่งตั้งเห็นพ้องกับประชาชน ต้องยกมือเสนอให้แก้ไขรัฐธรรมนูญทั้งฉบับก็เป็นไปได้ คะแนนเสียงอย่างเดียวทำไม่ได้ ต้องทำให้อุดมการณ์คู่กับไปการหาคะแนนเสียง” นายธนาธร กล่าว

ขอบคุณภาพจากเฟซบุ๊ค พรรคอนาคตใหม่ – Future Forward Party


แชร์