วัดดังเมืองปทุมฯมอบโลงศพ200ใบให้ทหารช่วยศพติดโควิด-19

แชร์

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 19 ส.ค. 64 ที่ วัดชินวรารามวรวิหาร ต.บางขะแยง อ.เมือง จ.ปทุมธานี พระมงคลวโรปการ (หลวงพ่อชำนาญ) ที่ปรึกษาเจ้าคณะจังหวัดปทุมธานี เจ้าอาวาสวัดชินวรารามวรวิหาร ร่วมกับจังหวัดปทุมธานี นำโดย นายชัยวัฒน์ ชื่นโกสุม ผู้ว่าราชการจังหวัดปทุมธานี พร้อมด้วย นางสาวฐิต์ณัฐ สมบัติศิริ วัฒนธรรมจังหวัดปทุมธานี ได้ร่วมกันมอบโลงศพจำนวน 200 ใบให้กับกองทัพบก เพื่อให้กองทัพนำไปนำไปใช้ในการประกอบพิธีฌาปนกิจผู้เสียชีวิตจากโควิด-19 โดยมี พ.อ. ชิตพล กึนสี รอง ผอ.รมน.จ.ปทุมธานี เป็นผู้แทนรับมอบ

พระมงคลวโรปการ (หลวงพ่อชำนาญ) ที่ปรึกษาเจ้าคณะจังหวัดปทุมธานี เจ้าอาวาสวัดชินวรารามวรวิหาร กล่าวว่า โลงศพที่มอบให้กับกองทัพบกนั้น เป็นโลงศพที่ญาติโยมที่ร่วมกันบริจาคมา เพื่อไว้สำหรับใช้กับผู้เสียชีวิตจาก โรคโควิด-19 ที่กำลังระบาดอยู่ในขณะนี้ โดนทางกองทัพบก จะนำโลงทั้งหมดที่รับบริจาคไปนั้น ส่งแจกจ่ายให้กับวัดต่างๆ ในการใช้เผาศพผู้ที่เสียชีวิตจากโควิด-19 อีกต่อหนึ่ง ตามเจตนาของญาติโยมที่บริจาคมา

ทางด้าน พ.อ.ชิตพล กึนสี รอง ผอ.รมน.จ.ปทุมธานี กล่าวว่า ตนได้รับมอบหมายมาเป็นตัวแทนจากกองทัพบก โดยทางหลวงพ่อชำนาญ ที่ปรึกษาเจ้าคณะจังหวัดปทุมธานี เจ้าอาวาสวัดชินวรารามวรวิหาร ได้มีดำริ ที่จะบริจาคโลงศพ ทั้งหมด 200 โลง ให้กับกองทัพบก ซึ่งหลังรับมอบจะนำโลงศพทั้งหมดไปมอบให้กับ 3 วัดที่อยู่ในกรุงเทพมหานคร ได้แก่ วัดโสมนัสวิหาร เขตป้อมปราบศัตรูพ่าย วัดศิริพงษ์ธรรมนิมิต เขตบางเขน และ วัดอาวุธวิกสิตาราม เขตบางพลัด เพื่อไว้ใช้ในการประกอบพิธีฌาปนกิจผู้เสียชีวิตจากโควิด-19 แบบไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆทั้งสิ้น

สมเกียรติ ทรัพย์เฉลิม จ.ปทุมธานี/ รายงาน


แชร์