พีระศักดิ์ สว. อุตรดิตถ์ มอบอาหารให้กับบุคลากรทางการแพทย์ และชุด PPE รพ.สนาม

58

เมื่อวันที่ 22 กรกฎาคม 64 เวลา 11.00 น. ที่โรงพยาบาลสนามแห่งที่ 2 จังหวัดอุตรดิตถ์ ที่ตั้งอยู่ มหาวิทยาลัยราชภัฎอุตรดิตถ์ วิทยาเขตบึงกะโล่ ต.ป่าเซ่า อ.เมือง จ.อุตรดิตถ์ นายพีระศักดิ์ พอจิต สมาชิกวุฒิสภา (สว.) ในฐานะประธานกรรมการดำเนินการจัดกิจกรรมอันเป็นสาธารณะประโยชน์เพื่อสังคมและกิจกรรมนันทนาการของ สว. พร้อมด้วย นายประเดิม เดชายนต์บัญชา นายอำเภอเมือง และนายรุ่งศักดิ์ เลี้ยงเชื้อ นายกเทศมนตรีตำบลคุ้งตะเภา อ.เมือง พ.ต.อ.ดิษยเดช พัชรภูวดล ผกก.สืบสวนตำรวจภูธรจังหวัด (สส.ภ.จว.) อุตรดิตถ์ และ พ.ต.อ.นนทวร สีอินทร์ ผกก.สภ.เมืองอุตรดิตถ์ มอบชุด PPE พร้อมข้าวกล่องจำนวน 270 กล่องให้กับบุคลากรทางการแพทย์ ที่ปฏิบัติหน้าที่ประจำโรงพยาบาลสนาม จ.อุตรดิตถ์ แห่งที่ 2 นอกจากนี้ยังมอบอาหารกล่องอีกจำนวน 30 กล่อง ให้กับเจ้าหน้าที่ประจำศูนย์คัดกรองไวรัสควิด-19 ผู้เดินทางเข้ามา จ.อุตรดิตถ์ ตั้งอยู่ที่หาดริมน้ำน่าน หรือพัทยา 2 หมู่ 4 ต.คุ้งตะเภา อ.เมือง ติดกับถนนสาย พิษณุโลก-อุตรดิตถ์ ทางหลวงหมายเลขที่ 11

นายพีระศักดิ์ พอจิต สว.อุตรดิตถ์ กล่าวว่า การมอบอาหารกล่องให้กับบุคลากรทางการแพทย์ จ.อุตรดิตถ์ในครั้งนี้ เป็นไปตามโครงการ สว.มาแล้ว หรือ Senate Food ซึ่งเป็นโครงการที่ช่วยเหลือประชาชน ตำรวจ ทหาร และบุคลากรทางการแพทย์ ที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 โดยโครงการดังกล่าวดำเนินการไปแล้วในพื้นที่ จ.อุตรดิตถ์ อย่างน้อย 3-4 ครั้งแล้ว เพื่อเป็นการให้กำลังใจกับผู้ปฎิบัติหน้าที่ด่านหน้าในการต่อสู้กับการแพร่ระบาดของโควิด-19 ที่ปัจจุบันยังไม่มีทีท่าว่าจะลดการระบาดลง สิ่งหนึ่งที่แสดงให้เห็นและน่าตกใจ การแพร่ระบาดของโควิด-19 นั้นคือ การมีผู้เสียชีวิตอยู่ข้างถนน ที่ก่อนหน้านี้เคยเห็นแต่ต่างประเทศ

“เรื่องนี้ทางรัฐบาลและ สว.เองก็ไม่อยากให้เกิดเหตุการณ์เช่นนี้เกิดขึ้นอีกในประเทศไทย ดังนั้นจึงอยากให้ทุกคนช่วยกันป้องกันและต่อสู้กับการระบาดของโควิด-19 ให้มาก ๆ โดยการอยู่กับบ้านหากไม่จำเป็นต้องออกไปข้างนอกบ้าน เมื่อออกจากบ้านก็ให้สวมหน้ากากอนามัยและล้างมือทุกครั้งเมื่อหยิบจับสิ่งของ นอกจากนี้จะต้องรับผิดชอบต่อสังคมให้มาก ๆ เพราะการกระบาดของโควิด-19 ในรอบนี้นั้น หลายคนเดินทางกลับมาจากพื้นที่เสี่ยงไม่แจ้งข้อมูลให้กับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องทราบ เพื่อหามาตรการเฝ้าระวังไม่ให้เชื้อโควิด-19 กระจายไปสู่คนอื่น หากทุกคนสามารถทำได้ เชื่อว่าการต่อสู้กับเชื้อโควิด-19 เราจะต้องชนะมันได้ไม่ยากนัก” นายพีระศักดิ์ กล่าว

สำหรับจำนวนผู้ติดเชื้อสะสมของ จ.อุตรดิตถ์ ปัจจุบันอยู่ที่ 725 ราย แต่ในจังหวัดไม่มีผู้ติดเชื้อแต่อย่างใด เสียชีวิตสะสม 4 ราย ผู้ป่วยรายใหม่ 76 ราย ที่มาจากพื้นที่เสี่ยง และรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาล 518 ราย รักษาหาย 203 ราย เตียงที่รองรับผู้ป่วยทั้งหมด 511 เตียง ใช้ไปแล้ว 460 เตียง เหลือเพียง 51 เตียง

ประสิทธิ์ ผึ้งสุข จ.อุตรดิตถ์/รายงาน