พิษโควิดผับใหญ่ระยองโดยไฟผลาญ 16ล้านไม่ท้อขายกาแฟริมหาด

54

วันที่ 20 กค.ที่คอฟฟี่อินเลิฟ ร้านกาแฟ ริมชายหาดแหลมเจริญ เขตเทศบาลนครระยอง ต.ปากน้ำ  อ. เมือง จ.ระยอง ของนายวงศกร  อารีรัตนโชค มีลูกน้องหญิงชายตั้งร้านโต๊ะเก้าอี้จัดอย่างสวยงาม1 ชั่วโมงตั้งแต่เวลา 08.00 น.ต้องเก็บเวลา ค่ำแล้วมาตั้งใหม่ทุกวัน ตามนโยบายของ นายวิชิต  ศรีชลา นายกเทศมนตรี ขายทุกวันไม่เสียค่าที่ขายแต่อย่างใดให้หยุดร้านทุกวันพุธกับพฤหัสบดีให้หาดได้มีโอกาสพักทำความสะอาดเพราะมีร้านค้าทั้งหมด 200 กว่าร้านร้านกาแฟ 8-9ร้าน

การขายกาแฟ ของร้านคอฟฟี่อินเลิฟมีลูกค้าขาประจำและขาจรมาอุดหนุนกันมาก นายวงศกร หรือชาจะเป็นผู้ดูแลการจัดร้าน  การต้อนรับลูกค้า รวมทั้งจะชงบริการให้อีกด้วย กาแฟจะมีกาแฟชั้นเยี่ยมจากทั่วโลกเหมือนไปกินต่างประเทศ  บรรยากาศดี สุขสบาย ร่มเย็น จะมีนักกีฬาวิ่ง  จักรยาน ยามเช้าหลังจากนั้นนักท่องเที่ยวแต่ช่วงนี้นักท่องเที่ยวต่างจังหวัดเริ่มน้อยอีกแล้ว

นายวงศกร อารีรัตนโชค เจ้าของร้านกล่าวว่ามีลูกน้องในผับฟลิกของตนอยู่ที่ถนนราษฎร์บำรุง ต.เนินพระ อ.เมือง ระยอง กลางเมืองระยอง  ขนาดใหญ่ถูกพิษโควิด 3รอบ จนต้องปิดตามคำสั่งเจ้าหน้าที่บ้านเมือง โควิดครั้งสามสาหัสมาก ขณะที่ปิดอยู่ก็เกิดไฟไหม้หมดเสียหาย 16ล้านบาท ลูกน้องกับตนต้องตกงานหมดตัวจึงชวนลูกน้อง  15ชีวิต  แผนกต้อนรับ บาร์น้ำ กุ๊ก  มาเปิดคอฟฟี่อินเลิฟ แหลมเจริญ ต.ปากน้ำ ระยอง ทำได้ 2 เดือน ลงทุนใหม่ก็หลายแสนบาท นายอนุกูล  สุวาณิชย์กุล บาร์เทนเดอร์ มาทำหน้าที่ทำน้ำแตงโมไม่มีเมล็ด ไม่ใส่น้ำเชื่อม ปั่น ต้องวาดลวดลายควงแก้วควงขวดให้ลุกค้าดูด้วยเพื่อเรียกลูกค้าแปลกใหม่ทั้งๆที่เขาเลิกควงมา 20 ปี ก็ต้องมารื้อฟื้นเพื่อเรียกลูกค้าเหมือนกัน…..มีอะไรก็ต้องยัดโปรแกรมดึงดูลูกค้า….แต่ในช่วงนี้ลูกค้านักท่องเที่ยวต่างจังหวัดน้อยลงมากเหลือเฉพาะเลี้ยงลูกน้องไม่เป็นผมสงสารพวกเขา

นิตยา ทุมมานนท์  จ.ระยอง /รายงาน