คนไทยจากเขมรติดเชื้อเพิ่มอีก11รายส่วนคลัสเตอร์ในอรัญติดเชื้อพุ่ง

72

เมื่อวันที่25 มิ.ย. 64 พ.อ.เอกพงษ์ กฤตยาเกียรติชุติ ผบ.ชค.กรม.ทพ.12(ผู้บังคับชุดควบคุมกรมทหารพรานที่12) ฉก.อรัญประเทศ กองกำลังบูรพา ได้สั่งการให้ ร.ท.ธิติวุฒิ ยีนุช ผบ.ร้อย ทพ.1201(ผู้บังคับกองร้อยทหารพรานที่1201) นำ จนท.ร้อย ทพ.1201 สวมใส่ชุดพีพีอี(ชุดป้องกันโรคระบาด) ไปประสานความร่วมมือกับ  พ.ต.อ.รุ่ง ทองมนต์ ผกก.ตม.จว.สระแก้ว , พ.ต.อ.ชนณพัฒน์ ศิริเลิศ ผกก.สภ.คลองลึกฯและ พ.ต.ท.จิรพัฒน์ เขียวศิริ สว.ส.ทท.สระแก้ว (สารวัตรสถานีตำรวจท่องเที่ยวสระแก้ว)มาร่วมกันอำนวยความสะดวกในการตรวจรับคนไทยพนักงานออนไลน์บ่อนกาสิโนฝั่งปอยเปต ประเทศกัมพูชาที่หนีการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ในกรุงปอยเปต ประเทศกัมพูชา แล้วลงทะเบียนกับสถานทูตไทย ณ.กรุงพนมเปญ ขอเดินทางกลับประเทศ ผ่านจุดผ่านแดนถาวรบ้านคลองลึก อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว จำนวน 100 คน ณ.จุดคัดกรอง ด่าน ตม.อรัญประเทศฯโดยมี จนท.ด่านควบคุมโรคติดต่อระหว่างประเทศ อรัญประเทศ และ จนท.สาธารณสุขอำเภออรัญประเทศ ตรวจคัดกรองโควิดอย่างเข้มงวด จากนั้น พ.ต.ท.จิรพัฒน์ เขียวศิริ สว.ส.ทท.สระแก้ว ได้นำรถยนต์สายตรวจตำรวจท่องเที่ยวนำขบวนรถขนคนไทยไปส่ง ณ.จุดกักตัวที่ทางจังหวัดสระแก้ว ได้จัดเตรียมสถานที่ไว้รองรับในพื้นที่ จ.สระแก้ว

ด้านสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดสระแก้ว ได้รายงานสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19ในจังหวัดสระแก้ว ว่าวันนี้ที่25มิ.ย. 64 จังหวัดสระแก้วพบผู้ติดเชื้อรายใหม่จำนวน 12 ราย แยกเป็นอำเภออรัญประเทศ11ราย และอำเภอโคกสูง1ราย นอกจากนี้ยังพบผู้ติดเชื้อเป็นคนไทยที่เดินทางกลับมาจากประเทศกัมพูชาติดเชื้ออีก11ราย รวมเป็น23ราย ทำให้จังหวัดสระแก้วมียอดผู้ติดเชื้อสะสมรวม1139ราย แยกเป็นติดเชื้อในจังหวัดฯ522ราย ติดเชื้อจากจังหวัดอื่น35ราย และคนไทยติดเชื้อมาจากฝั่งกัมพูชาจำนวน786ราย

ส่วนที่บริเวณลานสยามมินทร์ หน้าเทศบาลเมืองอรัญประเทศ จ.สระแก้ว จนท.สาธารณสุขฯได้มาทำการตั้งโต๊ะตรวจหาเชื้อให้กับประชาชนชาวอำเภออรัญประเทศ ที่เดินทางไปสถานที่เสี่ยง หลังเกิดกระแสการเกิดคลัสเตอร์ใหม่จากร้านสเต็กห้องแถว ในตลาดอำเภออรัญประเทศ และมีผู้ติดเชื้อรวมถึง7ราย ทำให้มีประชาชนชาวอำเภออรัญประเทศ แห่มาขอตรวจหาเชื้อจำนวนมาก

นอกจากนี้ นายกรินทร์ คติกำจร ประธานมูลนิธิกู้ภัยอรัญประเทศฯได้นำ จนท.ฯและอาสากู้ภัยอรัญประเทศ นำอุปกรณ์และเครื่องฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อ ออกช่วยเหลือประชาชนในการฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อโรคให้กับร้านค้าที่เป็นจุดเสี่ยง และโรงเรียนฯต่างๆที่มีผู้สัมผัสเสี่ยงสูงเข้าไปเกี่ยวข้อง เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับประชาชน

ชัชวาลย์  โสภาพันธ์ จ.สระแก้ว/รายงาน