กองทัพไม่ทอดทิ้งประชาชนจัดรถปันสุขถึงหน้าบ้าน

49

เมื่อเวลา 09.00 น.วันที่ 16 พ.ค. 64 พ.อ.เอกพงษ์ กฤตยาเกียรติชุติ ผบ.ชค.ทพ.12 (ผู้บังคับชุดควบคุมกรมทหารพรานที่12) ฉก.อรัญประเทศ กองกำลังบูรพา พร้อมด้วย พ.ท.ณัฐพล ม้วนเงิน  รอง ผบ.ชค.กรม.ทพ.12 และ พ.ต.ชาญ ว่องไวเมธี ผบ.ร้อย ทพ.1205(ผู้บังคับกอร้อยทหารพรานที่1205) ร่วมกันนำรถพุ่มพวงปันสุข ตามนโยบายของกองทัพบก  บรรทุก ข้าวสารอาหารแห้ง  บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป, ปลากระป๋อง, ไข่ไก่, พืชผักสวนครัว, ผลไม้, น้ำดื่ม, หน้ากากอนามัย และเจลแอลกอฮอล์ พร้อมกำลังพล ชค.กรม.ทพ.12 และ ร้อย ทพ.1205 ร่วมกับ มวลชนในพื้นที่อรัญประเทศ และ ผบ.ร้อย.ทพ.1205 ลุยออกแจกจ่ายให้กับประชาชนตามหมู่บ้านต่างๆในพื้นที่ ต.ป่าไร่ อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว ซึ่งเป็นหมู่บ้านติดชายแดนกัมพูชา ซึ่งได้รับผลกระทบจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ฟรีทุกครัวเรือน เพื่อลดภาระค่าใช้จ่ายให้กับประชาชน ทั้งผู้ตกงาน ขาดรายได้ ผู้มีรายได้น้อย และผู้เดือดร้อนทุกกรณี ซึ่งสร้างความปราบปลื้มให้กับชาวบ้านเป็นอย่างมากที่ทหารไม่ทอดทิ้งประชาชน

นอกจากนำสิ่งของทั้งข้าวสารอาหารแห้งและพืชผักผลไม้ ไปแจกจ่ายให้กับประชาชนฟรีแล้ว พ.อ.เอกพงษ์ กฤตยาเกียรติชุติ ผบ.ชค.กรม.ทพ.12 ได้เดินเท้าออกสำรวจและเยี่ยมเยียนประชาชนผู้สูงอายุและผู้ป่วยติดเตียง โดยนำสิ่งของไปแจกจ่ายให้กับผู้สูงอายุ และผู้ป่วยติดเตียงถึงเรือนชาน ได้สร้างรอยยิ้มและความสุขให้กับผู้สูงอายุและผู้ป่วยติดเตียง เป็นอย่างมาก

พ.อ.เอกพงษ์ กฤตยาเกียรติชุติ ผบ.ชค.กรม.ทพ.12 ฉก.อรัญประเทศ กกล.บูรพา เผยว่าจากนโยบายของ พล.อ.ณรงค์พันธ์ จิตแก้วแท้ ผู้บัญชาการทหารบก ที่กำชับและสั่งการมายัง พล.ท.เจริญชัย หินเธาว์ แม่ทัพภาคที่1 ให้ พล.ต.อมฤต บุญสุยา ผู้บัญชาการกองกำลังบูรพา ผู้รับปฏิบัติ สั่งการให้ ชค.กรม.ทพ.12 ดำเนินการจัดโครงการ”รถปันสุข ร่วมแบ่งปันน้ำใจ ฝ่าวิกฤตโควิด-19” เพื่อนำข้าวสารอาหารแห้ง และ พืชผักผลไม้ ที่รับซื้อและรับบริจาคมาจากมวลชนในพื้นที่ ออกแจกจ่ายช่วยเหลือราษฎรตามหมู่บ้านชายแดนที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 เพื่อแบ่งเบาภาระค่าใช้จ่ายให้แก่ราษฎร และสร้างความเชื่อมั่นให้แก่ราษฎรว่ากองทัพจะไม่ทอดทิ้งประชาชน

ชัชวาลย์  โสภาพันธ์ จ.สระแก้ว/รายงาน