ทหารพันธุ์ดีน่านขับรถพุ่มพวงตระเวนขายของถูก

39

21 เมษายน 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกระแสรับสั่งของ สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาสยามบรมราชกุมารี ให้มูลนิธิชัยพัฒนา   โดยศูนย์พัฒนาพันธุ์พืชจักรพันธ์เพ็ญศิริ ร่วมกับทหารพันธุ์ดี โครงการทหารพันธุ์ดีจังหวัดน่าน  มณฑลทหารบกที่ 38  ร่วมกับ กองพันทหารม้าที่ 10 กรมทหารม้าที่2 และ กรมทหารพรานที่ 32   จัดรถพุ่มพวงออกจำหน่ายผลผลิตทางการเกษตรที่มีคุณภาพ ในราคาถูกให้กับประชาชน  ประกอบด้วย ไขไก่  จำหน่ายแผงละ 85 บาท  ไข่เป็ด จำหน่ายแผงละ 100 บาท และผักปลอดภัย กิโลละ 20 บาท  อาทิเช่น ผักเชียงดา  ผักบุ้ง มะเขือเปราะเจ้าพระยา มะเขือยาว ตะไคร้ เป็นต้น

โดยการโครงการทหารพันธุ์ดีน่าน จัดชุดทำงาน ขับรถพุ่มพวง หรือตลาดสดเคลื่อนที่   ตระเวนไปตามถนนสายต่างๆ และในพื้นที่ชุมชน โดยหมุนเวียน ออกจำหน่ายให้ชุมชนในพื้นที่บริเวณชุมชนรอบค่าย ต ในเขต อำเภอเมืองน่านเมือง และในเขตพื้นที่อำเภอภูเพียง  จังหวัดน่าน   เพื่อช่วยเหลือบรรเทาความเดือดร้อน ของประชาชนทีได้รับผลกระทบจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดต่อเชื้อไวรัสโควิด-19 เพื่อให้ประชาชนให้ได้รับประทานไข่ ผักสด ที่สะอาด มีความปลอดภัย และราคาถูก

ทั้งนี้  ประชาชน ได้ให้ความสนใจเป็นจำนวนมาก  และขอบคุณโครงการทหารพันธุ์ดี และทหารในพื้นที่ ที่ได้นำสินค้าทางการเกษตร นำมาจำหน่ายถึงหน้าบ้านในราคาถูก

ประสิทธิ์ สองเมืองแก่น จ.น่าน/รายงาน