ที ลีสซิ่ง ตรวจสภาพรถจักรยานยนต์ ให้ฟรี ก่อนเดินทางช่วงสงกรานต์นี้

16

เพื่อเพิ่มความปลอดภัยในการขับขี่บนท้องถนนในช่วงเทศกาลสงกรานต์ บริษัท ที ลีสซิ่ง จำกัด ผู้ให้บริการสินเชื่อเช่า-ซื้อ รถจักรยานยนต์ ในเครือ เอ็ม บี เค  ร่วมกับ ศูนย์การค้าเอ็ม บี เค เซ็นเตอร์  สำนักงานเครือข่ายงดเหล้า (สคล.)    บริษัท ไทยยามาฮ่ามอเตอร์ จำกัด และ บริษัท เอ.พี. ฮอนด้า จำกัด พร้อมจัดกิจกรรม “ที ลีสซิ่ง ห่วงใย ตรวจสภาพรถจักรยานยนต์ ฟรี!ก่อนเทศกาลสงกรานต์”  ให้บริการตรวจสภาพรถจักรยานยนต์ และ เปลี่ยนน้ำมันเครื่องให้กับประชาชนทั่วไป โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ  เพื่อเพิ่มความปลอดภัยในการขับขี่ตลอดเส้นทาง บริเวณลานเอ็ม บี เค อเวนิว โซน A ชั้น G  ศูนย์การค้า เอ็ม บี เค เซ็นเตอร์

พิธีเปิดงาน ได้รับเกียรติจาก นายมงคล เพียรพิทักษ์กิจ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ที ลีสซิ่ง จำกัด  เป็นประธานในพิธี  พร้อมด้วย นายสมพล ตรีภพนารถ  กรรมการผู้จัดการธุรกิจศูนย์การค้า บริษัท เอ็ม บี เค จำกัด (มหาชน)   พันตำรวจเอกพันษา อมราพิทักษ์ ผู้กำกับสถานีตำรวจนครบาลปทุมวัน  เภสัชกรสงกรานต์   ภาคโชคดี ผู้อำนวยการสำนักงานเครือข่ายองค์กรงดเหล้า (สคล.) นายสายชล จังสมยา ผู้ช่วยผู้อำนวยการเขตปทุมวัน  และ คณะผู้บริหารจากพันธมิตรค่ายรถจักรยานยนต์ให้เกียรติเข้าร่วมงาน  พร้อมชมกิจกรรมภายในงาน อันได้แก่  บูธตรวจสภาพรถยนต์ขนาดเครื่องยนต์ไม่เกิน 300 ซีซี  โดยผู้เชี่ยวชาญจากฮอนด้า และ ยามาฮ่า  รวมถึงโซนให้ความรู้แก่ผู้เข้าร่วมงานในการขับขี่อย่างปลอดภัยและไม่ประมาท และรณรงค์เมาไม่ขับ โดยสำนักงานเครือข่ายองค์กรงดเหล้า (สคล.) และ กิจกรรมเล่นเกมส์รับของรางวัลจาก    TLS APPLICATION   อีกมากมาย

นายมงคล เพียรพิทักษ์กิจ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ที ลีสซิ่ง จำกัด  เผยว่า บริษัท “ที ลีสซิ่ง ห่วงใย ตรวจสภาพรถจักรยานยนต์ ฟรี!ก่อนเทศกาลสงกรานต์”  ได้จัดขึ้นเป็นประจำทุกปี เพื่อสนับสนุนให้ผู้ใช้รถจักรยานยนต์ ได้เดินทางอย่างปลอดภัยตลอดเส้นทางกลับบ้านในช่วงเทศกาลสงกรานต์ รวมถึงการใช้งานในกิจวัตรประจำวัน โดยเชื่อว่าการเตรียมพร้อมตรวจเช็คสภาพรถเป็นอย่างดี และความตระหนักรู้ในการขับขี่อย่างไม่ประมาท จะเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยลดสถิติการเกิดอุบัติเหตุบนท้องถนน และทำให้ทุกๆ คนได้ใช้เวลาในวันหยุดเทศกาลอย่างมีความสุขและปลอดภัยตลอดไป

ด้าน พันตำรวจเอกพันษา อมราพิทักษ์ ผู้กำกับสถานีตำรวจนครบาลปทุมวัน เผยว่าในช่วงสงกรานต์นี้ ทางผู้บังคับบัญชา สำนักงานตำรวจแห่งชาติได้มีมาตรการดูแลคุมเข้ม เพื่อลดอุบัติเหตุ   3 ปัจจัยหลัก  ได้แก่ คน  รถ  และท้องถนน ซึ่งกิจกรรมในวันนี้ตรงกับปัจจัยของรถ ที่ต้องตระหนักว่ายิ่งมีคนเดินทางเยอะ ก็ยิ่งมีโอกาสเกิดอุบีติเหตุสูงขึ้นเท่านั้น นอกจากเตรียมร่างกายให้พร้อม การเตรียมความพร้อม เรื่องยานพาหนะให้มีสมรรถนะที่ดีตลอดเส้นทาง ก็เป็นสิ่งที่ทุกคนทำได้ก่อนเดินทาง สามารถช่วยลดความเสี่ยงการเกิดอุบัติเหตุและความขัดข้องบนท้องถนนได้มากขึ้น

เภสัชกรสงกรานต์  ภาคโชคดี ผู้อำนวยการสำนักงานเครือข่ายองค์กรงดเหล้า (สคล.) ให้คำแนะนำแก่ผู้ใช้รถในช่วงเทศกาลสงกรานต์ว่า อยากรณรงค์ให้ทุกคนไม่ประมาทกับเครื่องดื่มแอลกอฮอลล์  แม้เพียงดื่มเพียงกระป๋องเดียว  หรือ แก้วเดียว ฤทธิ์ของแอลกอฮอลล์เพียงเท่านี้ก็สามารถทำให้การตัดสินใจช้าไปหลายวินาที เพียงพอที่ทำให้เกิดอุบัติเหตุได้   สอดคล้องกับสถิติผู้เสียชีวติในช่วงเทศกาลในทุกๆ ปี ที่อันดับแรกมาจากการดื่มแอลกอฮอล์ แล้วออกมาขับขี่มอเตอร์ไซค์ กลับบ้านหรือไปเที่ยวต่อ ช่วงวันหยุดยาวนี้จึงอยากให้ทุกๆ คนให้ความสำคัญไม่ดื่มสุราขณะขับขี่  ยิ่งในช่วงที่มีการแพร่ระบาดของโควิด – 19  การไม่ดื่มแอลกอฮอล์จะยิ่งช่วยลดความเสี่ยงในการติดเชื้อได้อีกด้วย

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ บริษัท ที ลีสซิ่ง จำกัด  โทร. 02-832-2555  Line ID : @Tleasing หรือ เอ็ม บี เค คอนแทคท์ เซ็นเตอร์  1285  ระหว่างเวลา 08.30 น. – 22.00 น.