เจ.ดี.พูลส์ เตรียมแต่งตัวเข้าตลาดหลักทรัพย์

42

ก้าวขึ้นชั้นแถวหน้าเมืองไทย ด้วยนวัตกรรมดีไซด์สระว่ายน้ำสำเร็จรูปไฟเบอร์กลาส หมดปัญหารั่วซึม มุ่งเจาะสระน้ำในสถานที่ราชการและตลาดที่อยู่อาศัยเปิดโครงการ  “คืนชีวิตใหม่ให้สระว่ายน้ำโดยเทคโนโลยีเจ.ดี.พูลส์”

25 มี.ค.64 / นายธนูศักดิ์ พึ่งเดช ประธานกรรมการบริหารและกรรมการผู้จัดการ บริษัท เจ.ดี.พูลส์ จำกัด เปิดเผยว่า แผนรุกตลาดของเจ.ดี.พูลส์ ปี 2564 ได้มุ่งเปิดตลาดภาคราชการ เพื่อต้องการยกระดับมาตรฐานสระน้ำในสถานที่ราชการทั่วประเทศให้มีเทคโนโลยีที่ทันสมัยเทียบเท่ายุโรป อเมริกาและออสเตรเลีย ส่วนตลาดที่อยู่อาศัยหรือโครงการอสังหาริมทรัพย์ที่ครองอยู่เดิมทางเจ.ดี.พูลส์ได้จัดโครงการ “คืนชีวิตใหม่ให้สระว่ายน้ำโดยเทคโนโลยีเจ.ดี.พูลส์” เพื่อใส่ความสดใสคืนกลับให้สระว่ายน้ำที่หมดการรับประกันแล้วหรือชำรุดทรุดโทรม รวมถึงสระคอนกรีตที่มีปัญหากระเบื้องร่อน ท่อน้ำรั่วซึม เทคโนโลยีของเจ.ดี.พูลส์ สามารถปรับปรุงสระเก่าให้กลับมาสวยงามเป็นสระสมัยใหม่มีชีวิตได้อีกครั้ง ด้วยเทคโนโลยีล้ำสมัยและนวัตกรรมของบริษัทด้วยราคาที่เป็นมิตรและใส่ใจในปัญหาทุกรายละเอียด

“ปีนี้เจ.ดี.พูลส์มีสโลแกนการทำงานว่า เติมเต็มทุกช่วงเวลา Fulfill every moment ลูกค้ามีความสุข พนักงานมีความสุข ตลอด 24 ปีของเจ.ดี.พูลส์เป็นผู้นำด้านนวัตกรรมสระว่ายน้ำอย่างต่อเนื่อง ในปี 2564 ที่สำคัญเจ.ดี.พูลส์ มีนวัตกรรมวัสดุปิดผิวล้ำสมัยด้วยลายหินอ่อนลายกระเบื้องมิติใหม่ (3D) มีความทันสมัยสวยงาม คงทน สามารถทดแทนกระเบื้องแบบดั้งเดิม นอกจากนี้ยังมีระบบสระน้ำแร่โอโซนที่รักษาผิวพรรณและฆ่าเชื้อโรค รวมถึงนวัตกรรมโครงสร้างสระว่ายน้ำที่สร้างได้อย่างรวดเร็ว แข็งแรงและระบบกรองไร้ท่อที่ดูแลรักษาง่ายซึ่งเป็นสิทธิบัตรของเจ.ดี.พูลส์” นายธนูศักดิ์ กล่าว

สำหรับเป้าหมายในระยะ 3 ปี ของ เจ.ดี.พูลส์คือการเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ฯ เนื่องจากวงจรของธุรกิจกำลังเติบโตเป็นสินค้าที่เป็นที่สนใจมากทั้งในประเทศและต่างประเทศ รวมถึงการบริการหลังการขายอย่างต่อเนื่องไปตลอดทุกสระที่สร้างขายไป จึงเป็นอีกธุรกิจหนึ่งที่ยั่งยืน ดังนั้นบริษัทนี้ไม่ควรเป็นโมเดลแบบธุรกิจครอบครัว ต้องยกระดับเป็นบริษัทมหาชน มีมืออาชีพเข้ามาบริหารจัดการให้มีมาตรฐาน มีความโปร่งใสไว้วางใจได้ นี่คือวิสัยทัศน์ของการสร้างความยั่งยืนให้แก่ลูกค้าและองค์กร

นายธนูศักดิ์ กล่าวว่า ตลอดระยะเวลา 24 ปีที่ผ่านมา เจ.ดี.พูลส์ ถือได้ว่าประสบความสำเร็จในการทำธุรกิจตลาด “สระว่ายน้ำ” โดยสามารถจำหน่ายสระว่ายน้ำไปได้แล้วรวมกว่า 16,500 สระ ทั้งสระประเภทไลเนอร์(Intelligent Panel Liner Pools : iPanel Liner Pools )และไฟเบอร์กลาส(Composite Pools)ผ่านเครือข่ายการตลาด 22 แห่งในประเทศไทย และอีก 7 แห่งในต่างประเทศ

“มูลค่าตลาดรวมของ เจ.ดี.พูลส์จากการขายสระว่ายน้ำ อุปกรณ์ และระบบสระว่ายน้ำ เติบโตขึ้นมาสู่ระดับ 1,000 ล้านบาทต่อปี โดยปี 2561 มีมูลค่าตลาด 900 ล้านบาท ถึงปี 2563 ที่เผชิญโควิดรอบแรกก็ยังรักษามูลค่าตลาดไว้ได้ในระดับ 950 ล้านบาท ในปี 2564 แม้จะมีการระบาดรอบสองแต่เราเชื่อมั่นในผลิตภัณฑ์และทีมการตลาดจึงตั้งเป้าหมายการตลาดไว้ที่ 1,000 ล้านบาท “นายธนูศักดิ์กล่าว

จรัญ ชุ่มเงิน รายงาน