กีฬา กศน. สุดฮา “ผู้หญิงปล่อยตาย ผู้ชายผายปอด”

25

วันที่ 22 มีนาคม 2564  ที่ สนามกีฬาเทศบาลนครสกลนคร นาย วิฑูรย์  นวลนุกูล   รองผู้ว่าราชการจังหวัดสกลนคร เป็นประธานเปิดการแข่งขันกีฬาต้านยาเสพติด “กศน.สกลนครเกมส์”ครั้งที่  9  กิจกรรมส่งเสริม และเชื่อมความสัมพันธ์ของพี่น้องชาว กศน.ในจังหวัดสกลนคร  พัฒนาคุณภาพนักศึกษา กศน. ให้มีความสามัคคี  มีน้ำใจนักกีฬา  รู้แพ้ รู้ชนะ รู้อภัย  คิดเป็น  มีความคิดริเริ่มสร้างสรรค์  สามารถแก้ปัญหาและตัดสินใจได้อย่างถูกต้อง ห่างไกลยาเสพติด  โดยมี นางพรทิพย์พา คาวีวงศ์ ผู้อำนวยการ  กศน.จังหวัดสกลนคร กล่าวรายงาน

ต่อมาขบวนพาเหรด ของหน่วยงาน กศน.ของแต่ละอำเภอ ขนทีเด็ดออกมาโชว์ มีการตกแต่งขบวนอย่างสวยงาม ตามเอกลักษณ์ และที่สร้างเสียงหัวเราะให้ผู้ชม ไม่พ้น การแต่งตัวที่ฉูดฉาดของเหล่าสาวงามประเภท 2 ที่มาย่างกราย ร่ายรำอย่างถึงพริกถึงขิง   ประเภทการแข่งขันจัด ประกอบด้วย  กีฬาสากลและกีฬาพื้นบ้าน ได้แก่ ฟุตบอลชาย /ตะกร้อชาย /หญิง วอลเลย์บอลชาย/หญิง   เปตองชาย/หญิง การแข่งขันแอโรบิค  กรีฑา กีฬาพื้นบ้าน ชักเย่อ เป็นต้น

พิธีกร เป็นครู กศน.หนุ่มหล่อ ที่แต่งตัวมาในชุดแฟนชี  ร่วมร้องร่วมเชียร์ร่วมเต้นอย่างสุดมัน  ในการแข่งขันกีฬา ถ้ามีนักกีฬาคนใดบาดเจ็บ  จะมีทีมแพทย์สนามเข้าปฐมพยาบาลทันที่  ซึ่งทีมแพทย์สนาม คือ ครู กศน.ที่รับหน้าที่เป็นพิธีกรนั้นเอง สลัดชุดกองชียร์ไปใส่ชุดขาวสาวพยาบาลแสนสวย  ทำให้นักกีฬาที่บาดเจ็บเมื่อเห็นหน้านางพยาบาลแล้ว ไม่รู้อาการจะยิ่งหนักขึ้นกว่าเดิมหรือเปล่า  โดยทีมพยาบาลชุดนี้  มีสโลแกนในการปฏิบัติหน้าที่ ว่า  “ผู้หญิงปล่อยตาย  ผู้ชายผายปอด”  บรรยากาศสุดสนุกสนาน

วัฒนะ แก้วก่า  จ.สกลนคร /รายงาน