ตร.คลองลึกคุมเข้มร้านทองและธนาคารในตลาดโรงเกลือ

51

เมื่อเวลา 09.00 น.วันที่ 14 มี.ค. 64 พ.ต.อ.ชนณพัฒน์  ศิริเลิศ ผกก.สภ.คลองลึก จ.สระแก้ว ได้สั่งการให้ พ.ต.ท.ประสิทธิ์ ฮะกาว รอง ผกก.ป.ฯและ พ.ต.ท.ณัฐพล ชนะศุภกาญจน์ สวป.สภ.คลองลึก ฯประสานความร่วมมือกับ ร.ต.ธิติวุฒิ ยีนุช ผบ.ร้อย ทพ.1201(ผู้บังคับกองร้อยทหารพรานที่1201) และ พ.ต.อ.รุ่ง ทองมนต์ ผกก.ตม.จว.สระแก้ว สนธิกำลังร่วมกันปฏิบัติการเชิงรุกออกลาดตะเวณตรวจเข้มภายในตลาดโรงเกลือ ตลาดการค้าชายแดน อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว เพื่อป้องกันและสกัดกั้นการลักลอบเข้าเมืองโดยผิดกฏหมายของแรงงานต่างด้าวชาวกัมพูชา โดยเน้นการตรวจเข้มบริเวณอาคารและห้องค้าขายของชาวกัมพูชาที่เจ้าของร้านเดินทางกลับประเทศในช่วงการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 แล้วยังไม่สามารถเดินทางกลับเข้ามาเปิดร้านทำการค้าขายได้ ซึ่งเป็นจุดล่อแหลมและจุดเสี่ยงที่อาจจะมีแรงงานต่างด้าวชาวกัมพูชาลักลอบเข้ามาหลบซ่อนตัวอยู่ภายในห้องค้าขายเพื่อหลีกเลี่ยงการตรวจคัดกรองโรคฯและการถูกกักตัว14วัน ตามมาตรการณ์คุมเข้มโควิด-19 ตลาดการค้าชายแดนของคณะกรรมการควบคุมโรคติดต่อจังหวัดสระแก้ว โดยได้รับความร่วมมือจากผู้ประกอบการและเจ้าของตลาดเป็นอย่างดี

นอกจากนี้ จนท.ตร.สภ.คลองลึกฯยังได้ขอความร่วมมือกับผู้ประกอบการค้าชาวกัมพูชา และ พ่อค้า แม่ค้าชาวไทยในตลาดโรงเกลือ ให้แสกน QR Code แอป” ยิ้มแย้ม” ของสถานีตำรวจ สภ.คลองลึกฯเพื่อให้ผู้ประกอบการค้าชาวกัมพูชาและพ่อค้า แม่ค้าชาวไทย ได้แจ้งเบาะแสปัญหาต่างๆทั้งการลักลอบเล่นการพนัน,การค้ายาเสพติด,การหลบหนีเข้าเมือง ตลอดจนปัญหาอาชญากรรมต่างๆในตลาดโรงเกลือ ผ่านแอป”ยิ้มแย้ม”ได้ตลอด24ชม.เป็นการใช้โลกโซเชียลเข้าถึงประชาชนและให้ประชาชนเข้าถึงตำรวจ สภ.คลองลึก ด้วยโลกโซเชียล เหมือนกัน

จากนั้น พ.ต.อ.ชนณพัฒน์ ศิริเลิศ ผกก.สภ.คลองลึกฯ ได้นำกำลังออกทำการตรวจเข้มทำความเข้าใจกับ ร้านทอง ในห้างสรรพสินค้าริมชายแดน และ ธนาคารในตลาดโรงเกลือฯเพื่อป้องกันการบุกจี้ ชิง ปล้น พร้อมทั้งขอความร่วมมือพนักงานร้านทอง และพนักงานธนาคารทุกคนให้แสกนQR Code แอป” ยิ้มแย้ม” ของสถานีตำรวจ สภ.คลองลึกฯเพื่อสามารถแจ้งเหตุด่วนเหตุร้ายในแอปฯได้ทันท่วงที สร้างความประทับใจ พึงพอใจและความเชื่อมั่นให้กับพนักงาน และประชาชนที่มาใช้บริการ เป็นอย่างมาก

พ.ต.อ.ชนณพัฒน์ ศิริเลิศ ผกก.สภ.คลองลึก จ.สระแก้ว เผยว่าตำรวจคลองลึก ได้เปิดปฏิบัติการเชิงรุกในการป้องกันปัญหาอาชญากรรมต่างๆในพื้นที่ ร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง โดยเน้นการมีส่วนร่วมของประชาชนในพื้นที่ ด้วยการเปิดแอป”ยิ้มแย้ม” เพื่อให้ประชาชนและผู้ประกอบการค้าในตลาดโรงเกลือ ได้แสกน QR Code แอป” ยิ้มแย้ม” ของ สภ.คลองลึกฯเพื่อร่วมกันแจ้งเบาะแสต่างๆและถือเป็นส่วนหนึ่งในการแก้ปัญหาและป้องกันอาชญากรรมต่างๆร่วมกัน ซึ่งผลจากการเปิดแอป”ยิ้มแย้ม” ได้สร้างความพึงพอใจให้แก่ประชาชนในพื้นที่ และผู้ประกอบการค้าในตลาดโรงเกลือ เป็นอย่างยิ่ง เพราะได้มีส่วนร่วมในการป้องกันเหตุร้ายและปัญหาอาชญากรรมในพื้นที่ด้วย

ชัชวาลย์  โสภาพันธ์ จ.สระแก้ว/รายงาน