ดีใจสุดๆเจ้าของคอนโดทำเงินหมื่นตกได้คืน

43

สาวใหญ่เจ้าของคอนโดแห่งหนึ่ง ทำกระเป๋าใส่เงินร่วงหล่นหายหมื่นกว่าบาท ข้างฟุตบาทหน้าร้านเซเว่น แถวตลาดวัดลุ่มสามวันแล้ว โชคดีมีคนเก็บเงิน ฝากไว้ให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ  

วันที่ 8 ม.ค. เวลา 16.00 น. พ.ต.ต.ชัยกฤต เตารัตน์ สว.(สอบสวน)สภ.เมืองระยอง เป็นสักขีพยานกรณี นางวินิจ เลมบัวร์ก อายุ 60 ปี บ้านเลขที่ 23/3 ถ.ทางไผ่ 3 ต.เชิงเนิน อ.เมือง จ.ระยอง เจ้าของคอนโดมิเนียมแห่งหนึ่งทำกระเป๋าใส่เงินไว้หนึ่งหมื่นสามพันบาทหล่นหายและมาแจ้งความไว้ที่ สภ.เมืองระยอง มีผู้เก็บได้นำมาฝากคืนส่งเจ้าของเงิน สอบถาม นาง วินิจ เจ้าของเงินที่ทำร่วงหล่น ว่า เมื่อวันที่ 5 มี.ค. เวลา 11.30 น. ตนเดินทางไปแถวตลาดวัดลุ่ม ถ.สุขุมวิท ต.ท่าประดู่ อ.เมือง จ.ระยอง เพื่อจ่ายกับข้าว พอดียืนอยู่หน้าร้านเซเว่นเหลือบเห็นมีแม่ค้าขายกล้วยเชื่อม มันเชื่อม อยู่ข้างๆอยากกิน จึงล้วงกระเป๋าใส่เงินสีชมพู่ออกมาซื้อของ แล้วเดินกลับไปบ้าน  มานึกได้ว่าทำกระเป๋าเงินหล่นหาย จึงได้ไปแจ้งความไว้เป็นหลักฐาน

กระทั่งวันนี้ ได้รับการประสานงานจากตำรวจแจ้งว่ามีพลเมืองดีเก็บกระเป๋าเงินเอาไว้ให้หลายวันแล้ว ขอให้เดินทางมารับคืน และทางตำรวจได้ประสานเรียก น.ส.เตือนใจ ขัดทะมา อายุ 28 ปี ผู้ที่เก็บเงินได้มายัง สภ.เมืองระยอง ตรวจสอบพบว่าเงินจำนวน 13,000 บาท ยังอยู่ครบ จากนั้นลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน ว่ารับเงินคืนแล้ว ก่อนกลับ นาง วินิจ ได้ถามว่าพบกระเป๋าเงินตรงไหน น.ส.เตือนใจ พูดว่ากำลังขี่รถจยย.มาซื้อของในเซเว่นและเห็นหล่นอยู่ริมข้างถนน จึงนำมาฝากทางเจ้าหน้าที่ตำรวจก่อนเดินทางกลับ นาง วินิจ กล่าวขอขอบคุณพร้อมชื่นชมให้ทำความดีอย่างนี้ตลอดไป

นิตยา ทุมมานนท์ จ.ระยอง/รายงาน