หนุ่มพิการขายก๋วยเตี๋ยว 8 บาท กินครบ 200 ดูดวงฟรี

100

วันที่ 8 มีนาคม เวลา 11.00 น. ผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่ ร้านก๋วยเตี๋ยวเรือเทวดา เลขที่ 12/1 หมู่ 3 ถนนสาย 3574 ตำบลหนองบัว อำเภอบ้านค่าย จ.ระยอง เป็นบ้าน 2 ชั้น พบว่าร้านดังกล่าวเปิดร้านขายก๋วยเตี๋ยวขายราคาชามละ 8 บาท ลูกค้าเดินเข้าออกกันอย่างต่อเนื่อง มีป้ายไวนิลหน้าร้านเขียนว่า ก๋วยเตี๋ยวเรือเทวดา ชามละ 8 บาท กิน 10 ชามแถม 1 ชาม กินครบ 200 บาทดูดวงฟรี มีป้ายที่อยู่ด้านในร้านเขียนคำว่า คนท้อง คนแก่ คนพิการ ทานฟรี

นายนิรุตน์  ลำดับวงค์ อายุ 42 ปี เจ้าของร้านพิการที่ขาทั้ง 2 ข้าง เดินเสิร์ฟก๋วยเตี๋ยวให้กับลูกค้า เล่าที่มาชื่อร้านก๋วยเตี๋ยวเรือเทวดา มาจาก ก่อนหน้านี้มีดวงถูกรางวัลสลากกินแบ่งรัฐบาล อยากจะเปิดร้านขายก๋วยเตี๋ยวเรือดูบ้าง อยากจะแบ่งปันให้ลูกค้าได้กินก๋วยเตี๋ยวที่มีราคาถูกและได้พูดคุยกับทางภรรยา เพราะก่อนหน้านี้ตนเห็นเด็กคนหนึ่งยืนต่อแถวกับแม่เพื่อจะซื่อก๋วยเตี๋ยวกินกัน และเด็กคนดังกล่าวได้ถูกแม่ฉุดกระชากออกมาและบอกว่าเงินไม่พอ ก็เลยเป็นแนวคิดเกิดขึ้น เพราะรู้สึกสงสารเด็ก

เปิดร้านขายก๋วยเตี๋ยวเรือวันแรก ขายแค่ราคาชามละ 8 บาทเท่านั้น โดยภรรยาเป็นคนทำก๋วยเตี๋ยวส่วนตัวเองและญาติช่วยกันเสิร์ฟ  จะมีก๋วยเตี๋ยวหมูและเนื้อ มีข้าวและอาหารตามสั่งอีกด้วย สำหรับคนท้อง คนพอการ ผู้สูงอายุ ถ้ามาที่ร้านจะได้กินก๋วยเตี๋ยวฟรีอีกด้วย และถ้าลูกค้ากินก๋วยเตี๋ยวครบ 200 บาท จะดูดวงให้ฟรีสำหรับลูกค้าที่มากินอีกด้วย โดยจะเป็นคนดูดวงเฮง ดูที่ลายมือ ตนเองเป็นคนที่สู้ชีวิตมาโดยตลอด ขาทั้ง 2 ข้างนั้นพิการตั้งแต่กำเนิด ยืนยันจะขายก๋วยเตี๋ยวเรือในราคาชามละ 8 บาทตลอดไปถึงแม้ว่า เนื้อหมูและอื่นๆจะขึ้นราคาสักเท่าไหร่ ต้องสู้ชีวิตเพื่อดูแลแม่และครอบครัว และได้เป็นการช่วยเหลือคนอื่นที่อยากกินก๋วยเตี๋ยว  ทางร้านจะเปิดขายทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00 – 21.00 น.หรือจนกว่าจะหมด

นายพิชยพงษ์  พรหมศรี อายุ 30 ปี ลูกค้ารายหนึ่งเล่าให้ฟังว่าหลังจากที่ทราบว่าจะมีก๋วยเตี๋ยวเรือขายในราคาแค่ชาทละ 8 บาทวันนี้จึงได้เดินทางมาพร้อมกับญาติ และวันนี้ต้องกินให้ได้ 10 ชามเพื่อจะได้แถม 1 ชาม เนื่องจากตนเองเป็นคนทานเก่ง รสชาติน้ำก๋วยเตี๋ยวอร่อยมากจนไม่ต้องเติมเครื่องปรุง

นิตยา ทุมมานนท์ จ.ระยอง/รายงาน