กระตุ้นเศรษฐกิจ แม่สะเรียง รับนักท่องเที่ยว 3 แม่

66

ค่ำวันที่ 27 กพ. 64 นายเอกพงษ์ มนุษย์พัฒนา ปลัดอำเภอแม่สะเรียง จ.แม่ฮ่องสอน ต้อนรับคาราวานนักท่องเที่ยว ที่ขับรถท่องเที่ยวแบบคาราวานในพื้นที่ 3 แม่  3 อำเภอประกอบไปด้วย อำเภอเมืองแม่ฮ่องสอน – อำเภอแม่ลาน้อย และ อำเภอแม่สะเรียง โดยมี นายอรรถพล ทวีสุนทร รองผู้อำนวยการ สำนักงาน ททท.แม่ฮ่องสอน ได้นำคาราวานมาผ่อนคลาย ชมศิลปะการแสดงแบบล้านนา นั่งขันโตกชิมลิ้มรสอาหารพื้นบ้านในท้องถิ่น  และ มอบของที่ระลึกแก่นักท่องเที่ยว บริเวณสนาม วัดอุทยารมณ์ (วัดจองสูง) อ.แม่สะเรียง จ.แม่ฮ่องสอน

นายอรรถพล ทวีสุนทร รองผู้อำนวยการ สำนักงาน ททท.แม่ฮ่องสอน กล่าวว่า ได้นำคณะนักท่องเที่ยวเดินทางออกจาก อ.เมืองแม่ฮ่องสอน เดินทางผ่านอำเภอขุนยวม แวะเยี่ยมชมอนุสรณ์สถานมิตรภาพไทย-ญี่ปุ่น ที่อำเภอขุนยวม ซึ่งเป็นสถานที่เก็บรวบรวมเรื่องราวส่วนหนึ่งของประวัติศาสตร์สงครามมหาเอเชียบูรพา และเดินทางต่อไปยัง อ.แม่ลาน้อย เพื่อชิมอาหารท้องถิ่นโต๊ะสะเบือก ชมวิถีชีวิตและวัฒนธรรมของชาวละเวือะ ดื่มด่ำกับกาแฟห้วยห้อม แวะจุดชมวิว 360 องศา เลือกซื้อเครื่องเงินขึ้นชื่อ  ที่บ้านละอูบ ใน อ.แม่ลาน้อย และลงมาปิดท้ายในค่ำคืนนี้ ที่อำเภอแม่สะเรียง ตามสโลแกน เที่ยวง่าย เที่ยวใกล้ เที่ยวแม่ฮ่องสอน ในราคาสุดพิเศษเพียง 599 บาท เท่านั้น ใช้เวลา 2 วันกับ 1 คืน

เพื่อเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจการท่องเที่ยวของจังหวัดแม่ฮ่องสอน  และ ในเช้าวันนี้ คณะท่องเที่ยวคาราวาน  3 แม่ จะเดินทางโดยนั่งรถรางของ ทต.แม่สะเรียง ชมเมืองแม่สะเรียงเวียงงาม ชมศิลปวัฒนธรรมซึ่งเป็น อัตลักษณ์ของคนแม่สะเรียง  ซึ่งนักท่องเที่ยวท่านใดสนใจทริปการท่องเที่ยว 3 แม่ สามารถ สอบถามการท่องเที่ยวแม่ฮ่องสอน ได้ที่ ททท.สำนักงานแม่ฮ่องสอน 053-612982-3 หรือทางเพจ TAT Maehongson

ชนานันท์ เง่าสุวรรณ์ จ. แม่ฮ่องสอน/รายงาน