มมส.ยอดฮิต นร.ครึ่งหมื่นยืนยันสิทธิ์ เรียนต่อรอบแรก

92

วันที่ 24 กุมภาพันธ์ 2564 รองศาสตราจารย์ ดร.ประยุกต์  ศรีวิไล  อธิการบดีมหาวิทยาลัยมหาสารคาม  เปิดเผยว่า  หลังจากที่มหาวิทยาลัยมหาสารคาม   เปิดรับสมัครบุคคลเข้าศึกษา ในระดับปริญญาตรี รอบที่ 1 Portfolio ประจำปีการศึกษา 2564  ในโครงการเด็กดีมีที่เรียน โครงการส่งเสริมเยาวชนดีเด่นด้านกีฬา และโครงการส่งเสริมเยาวชนดีเด่นด้านศิลปวัฒนธรรม  และโครงการต่าง ๆ ของมหาวิทยาลัยมหาสารคาม ซึ่งมีนักเรียนจากทั่วประเทศให้ความสนใจสมัครเข้าศึกษา มากกว่า 10,000 คน โดยในรอบที่ 1 นี้  มีนักเรียนที่ผ่านการคัดเลือกเพียง 6,000 กว่าคนเท่านั้น

และหลังจากที่ประชุมอธิการบดีแห่งประเทศไทย (ทปอ.) ได้เปิดระบบให้มีการให้ยืนยันสิทธิ์ ในวันที่ 22 – 23 กุมภาพันธ์ 2564 ที่ผ่านมา ปรากฏว่ามีผู้ผ่านการคัดเลือกยืนยันสิทธิ์เข้าศึกษาในมหาวิทยาลัยมหาสารคาม เกือบ 5,000 คน  นับเป็นเรื่องที่น่ายินดีเป็นอย่างยิ่ง  ที่นักเรียนและผู้ปกครองจากทั่วประเทศได้ให้ความเชื่อมั่น ไว้วางใจ ส่งบุตรหลานมาเข้าศึกษาต่อที่มหาวิทยาลัยมหาสารคาม

และคาดว่าผลจากการตอบรับยืนยันสิทธิ์เข้ามาเรียนต่อ มมส จำนวนมากนี้   ส่วนหนึ่งเกิดขึ้นจากการที่นักเรียนและผู้ปกครอง  ได้มีโอกาสเดินทางเข้ามาสัมผัสบรรยากาศด้วยตัวเองในวันที่ มมส ได้มีการจัดกิจกรรมเปิดบ้านมหาวิทยาลัยมหาสารคาม 2563 (MSU Open House 2020) “เปิดโลกแห่งการศึกษาและอาชีพในฝันด้วยตัวคุณเองที่ MSU” ในช่วงเดือนธันวาคม ที่ผ่านมา  ซึ่งนักเรียนได้มาเห็นความพร้อมของอาคารสถานที่ คณะที่ตัวเองใฝ่ฝัน มาเห็นห้องเรียน เครื่องมือ อุปกรณ์  บรรยากาศภายในมหาวิทยาลัยที่ร่มรื่น  สวยงาม  ปลอดภัย  ตลอดจนอาจารย์ รุ่นพี่ และศิษย์เก่า  ให้การต้อนรับและแนะนำด้วยความอบอุ่นประทับใจ จึงเกิดความมั่นใจและมุ่งมั่นที่จะมาเรียนที่มหาวิทยาลัยมหาสารคามให้ได้

สำหรับนักเรียนที่สมัครไม่ทันในรอบที่ 1  สามารถสมัครในรอบ ที่ 2 – 4 ได้  ซึ่งรอบที่ 2  โควตาภาคตะวันออกเฉียงเหนือ กำลังดำเนินการเปิดรับสมัคร 19 คณะ สามารถสมัครออนไลน์ได้ตั้งแต่วันนี้ – 28 กุมภาพันธ์ 2564 ทาง https://admission.msu.ac.th

พรเทพนิพัท พจน์วิวัฒน์ จ.มหาสารคาม/รายงาน