เปิดยุทธการ “พิทักษ์ป่าต้นน้ำเพชร”

99

กรมอุทยานแห่งชาติ​ฯ​ ร่วมติดตาม “ยุทธการพิทักษ์ป่าต้นน้ำเพชร” ผลการเจรจาวันแรกเป็นไปด้วยดี

23 ก.พ.64/ ดร.ยุทธพล อังกินันทน์ ที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ได้รับมอบหมายจาก นายวราวุธ ศิลปอาชา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ลงพื้นที่อุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน ควบคุมยุทธการ “พิทักษ์ป่าต้นน้ำเพชร” หลังพบผู้บุกรุกพื้นที่ป่าบางกลอยบน ที่ห่างจากบางกลอยล่างประมาณ 13 กิโลเมตร​ โดยมี​ นายพิชัย วัชรวงษ์ไพบูลย์ ผู้อำนวยการสำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 3 สาขาเพชรบุรี พร้อมด้วยผู้แทนหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เข้าร่วมดำเนินการดังกล่าว

default

ยุทธการพิทักษ์ป่าต้นน้ำเพชร ดำเนินการระหว่างวันที่ 22 – 24 กุมภาพันธ์ 2564 ซึ่งเป็นการประสานงานร่วมกันหลายหน่วยงาน ประกอบด้วย​ อุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน กองร้อยน้ำหวาน อช.แก่งกระจาน​ หน่วยเฉพาะกิจพญาเสือ สำนักป้องกันฯ กรมอุทยานแห่งชาติฯ กองการบิน ทส.​ กองร้อย ตชด.144 ทหารหน่วยเฉพาะกิจ​ทัพพระยาเสือ ทหารรบพิเศษที่ 1 แก่งกระจาน และกองกำกับการ 5 บก.ปทส. โดยใช้เฮลิคอปเตอร์ จำนวน 2 ลำ ในการลงพื้นที่ปฏิบัติภารกิจในครั้งนี้

ดร.ยุทธพล​ กล่าวว่า คนสามารถอยู่กับป่าได้ หากไม่มีที่ทำกิน ขอให้อย่าบุกรุกป่า และปฏิบัติตามกฎกติการ่วมกัน ทั้งนี้​ การติดตามยุทธการพิทักษ์ป่าต้นน้ำเพชร​ จะดำเนินไปจนถึงวันที่ 24​ กุมภาพันธ์​ 2564 และคาดว่าจะสำเร็จลุล่วงและเป็นไปด้วยดี

จรัญ ชุ่มเงิน รายงาน