เจ้าของห้องเช่าทรุด ขยะ ผ้าอนามัย-ถุงยาง ล้นห้องกลิ่นหึ่ง

70

เมื่อวันที่ 16 ก.พ. 64 เวลา 11.00 น.ผู้สื่อข่าวเดินทาง ไปยังหอพักธิรดาฮิลล์  เป็นหอพัก 3 ชั้น จำนวน  17 ห้อง ให้เช่าเป็นรายเดือน ซึ่งมี นางสาวธิดา  ภาสกรวิวัฒน์  อายุ 42 ปี  บ้านเลข 387/1-2 หมู่ที่ 4.ต.ท่าเสา อ.เมือง จ.อุตรดิตถ์ เจ้าของหอพัก ภายหลังจาก สมาชิกเฟซบุ๊ก  Thirada Phasakornwiwat  ได้โพสต์สภาพห้องเช่าที่ผู้เช่าหนี และไม่จ่ายค่าเช่า หลังนำกุญแจสำรองเปิดห้องเช่า ถึงกับผงะ และไม่เคยคิดว่า เหตุการณ์เช่นนี้จะเกิดขึ้นกับ หอพักของตัวเอง ด้วยข้อความโพสต์ผ่านเฟซบุ๊ก และภาพ ที่มีคนเข้ามาแชร์มากกว่า 1,000 ครั้ง และแสดงความคิดเป็นเป็นจำนวนมาก โดยข้อความระบุว่า  “ลงภาพไว้เป็นที่ระลึกทำหอพักมาหลายปี ยอดแย่ก้อห้องของน้องแป้งทำงานรีสอร์ตแห่งหนึ่ง สุดบรรยายให้ภาพเล่าเรื่อง พังกลอนประตูห้อง ขยะเศษของกินเน่าๆ เสื้อผ้ากองเต็มห้อง ผ้าอนามัยใช้แล้วเต็มห้อง ถุงยางอนามัยที่ใช้แล้ว กลิ่นเหม็นเน่า เหม็นเยี่ยว ห้องน้ำเน่ามาก หนีไม่จ่ายค่าห้องด้วย ฯลฯ”

น.ส.ธิดา  ภาสกรวิวัฒน์  เจ้าของหอพัก ธรดาฮิลล์ ตั้งอยู่หมู่ 4 ต.ท่าเสา อ.เมือง จ.อุตรดิตถ์ กล่าวว่า ตนเองประกอบกิจการเปิดหอพักให้เช่ามากกว่า 11 ปี โดยเปิดให้เช่ารายเดือน หอพักที่เกิดเหตุมีทั้งหมด 3 ชั้นจำนวน 17 ห้อง และทุกห้องมีผู้เช่าทั้งนักศึกษาและคนทำงาน ทั้งนี้ห้องที่เกิดเหตุอยู่ชั้น 2 ห้องที่ 8 ผู้เช่าอยู่มานานกว่า 2 ปีเป็นหญิงสาวอายุ 20 กว่าๆ ทำงานแล้ว เช่าพักคนเดียวตามลำพัง อย่างไรก็ตามหลังเปิดห้องให้เช่า ตนจะให้สิทธิ์ผู้เช่าเป็นสถานที่ส่วนตัว ขอความร่วมมือเรื่องความสะอาด ไม่ยุ่งเกี่ยวยาเสพติดหรือสิ่งผิดกฎหมายตามระเบียบหอพัก และจ่ายค่าเช่าเดือนละ 2500 บาทตรงเวลา

ซึ่งผู้เช่ารายดังกล่าวไม่เคยค้างค่าเช่า จนกระทั้งมาช่วงเดือน พฤศจิกายน ปีที่ผ่านมาเป็นต้นมา จนถึงเดือนมกราคม 2564 ค้างค่าเช่า และเจอตัวล่าสุดวันที่ 5 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา ผู้เช่าได้ขี่รถจักรยานยนต์ออกจากหอพักไป  แม้จะโทรศัพท์ตามก็ไม่รับสาย จนกระทั้งวันที่ 15 กุมภาพันธ์ ตัดสิ้นใจนำกุญแจสำรองเปิดห้องพัก ถึงกลับตกใจและแทบจะอาเจียน เนื่องจากสภาพห้องรก สกปรก เกลื่อนไปด้วยขยะ เสื้อผ้าใส่แล้วเปื้อนคาบเลือด กล่องข้าว ถุงขนม ขาดน้ำเปล่า รวมไปถึงผ้าอนามัย ถุงยางอนามัยใช้แล้ว และกลิ่นคล้ายปัสสาวะ หึ่งเต็มห้อง จำเป็นต้องเรียกแม่บ้านขึ้นมาเก็บกวาด ได้ขยะ 10 ถุงดำ  ล้างทำความสะอาดด้วยน้ำยาฆ่าเชื้อ ล้างแอร์ และให้เปิดหน้าต่างระเบียบห้องระบายอากาศ

“ตัวเองไม่ได้โกรธ แต่เป็นห่วง เพราะไม่ทราบแน่ชัดว่าผู้เช่าหายไปไหน เพราะเป็นผู้หญิง หรือเขาจะป่วย จึงทิ้งห้องสภาพแบบนี้ และที่เห็นเป็นข่าวไม่คิดว่าจะเกิดขึ้นกับหอพักตัวเอง แต่ก็ทำใจ”เจ้าของหอกล่าว

ประสิทธิ์   ผึ้งสุข จ.อุตรดิตถ์/รายงาน