ตามรอยโซเชียล ร้าน MAMA ครัวซองไส้ไข่เค็มลาวา

154

 แห่แชร์ ภาพสาวสวยสวมใส่สายเดี่ยวโพสต์ท่าโปรโมทขายครัวซอง ในร้านดัง จนทำให้บรรดาหนุ่มน้อยใหญ่ เกิดความสงสัยอยากพบตัวจริง และไปที่ร้านเพื่อพิสูจน์รสชาติของครัวซอง และหวังจะได้พบกับสาวเจ้าของภาพ ที่แท้ เป็นพริตตี้เพื่อนเจ้าของร้านมาถ่ายเพื่อโปรโมท และเชิญชวนคนมาเที่ยวระยอง หลังโควิดผ่อนคลาย

จากการที่มีผู้ส่งต่อภาพของหญิงสาวสวยเซกซี่ สวมใส่สายเดี่ยว เปิดโชว์ ทั้งด้านหน้าและด้านหลัง โพสต์ท่าสวยงามคู่กับขนมครัวซอง พร้อมข้อความ “ ร้าน Mama Croissant ในอำเภอเมืองระยอง เป็นร้านที่ตกแต่งสไตล์มินิมอล มีมุมถ่ายรูปน่ารักๆให้ลูกค้าของทางร้าน มีครัวซองท์กว่า 10 รสชาติให้เลือก ต้องบอกก่อนว่าถ้าคุณเคยผิดหวังกับครัวซองท์ที่ผ่าออกมาแล้วเหมือนเจอวิญญาณไส้ครัวซองท์ ใช้กับที่นี่ไม่ได้แน่นอนจ้ะ ไม่ใช่แค่ขนมน่าตาดี  ไส้ขนมก็ดี และแน่นมากๆ กินไปละมุนไป อยากให้ไปลองซักครั้ง “ และยังได้บอกที่อยู่ เบอร์โทรศัพท์ ของทางร้าน

ผู้สื่อข่าว เดินทางไปที่ร้าน Mama Croissant ตั้งอยู่ริมถนนก่อนถึงสี่แยกไฟแดงบ้านดอนในอำเภอเมือง ระยอง พบกับ นางสาวพิชชาพร ธรรมวิธาน หรือ อิ๊ง อายุ 30 ปี เจ้าของร้าน เปิดเผยว่า ภาพที่ได้เผยแพร่ออกไป ไม่ใช่ตนเอง แต่เป็นเพื่อนพริตตี้ ที่เดินทางมาโปรโมทสถานที่ท่องเที่ยวในจังหวัดระยอง หลังสถานการณ์โควิด-19ผ่อนคลาย เพื่อให้นักท่องเที่ยว ได้ทราบว่า ระยองมาเที่ยวกันได้แล้ว เมื่อเพื่อนมาที่ร้านจึงได้ช่วยโพสต์โปรโมท ครัวซอง

นางสาวพิชชาพร เปิดเผยว่า ก่อนที่จะมาเปิดร้าน ขายครัวซองตน เป็นเอ็มซี อยู่ที่กรุงเทพ ช่วงโควิดรอบแรก ไม่มีงานถึง3เดือน จึงปรึกษากับแม่ซึ่งอยู่ที่ระยอง  ว่าอยากเปิดร้านขายของ พอดีแม่ชอบทำขนม และมีฝีมือด้านการทำขนมเค๊กมาก และแม่ก็ไฝ่ฝันอยากเปิดร้านขายขนมเค๊ก เพราะแม่มีสูตรขนมหลายอย่าง  แต่ถ้าจะเปิดขายขนมเค๊กก็คงไม่ว้าว เพราะมีร้านจำหน่ายมากอยู่แล้ว จึงคิดแหวกแนว ไม่ขายขนมเค๊ก แต่เลือกเปิดร้านขายครัวซอง เริ่มตระเวนเรียนวิธีการทำครัวซองหลายที่ และนำเอาจุดเด่นของแต่ละที่มาปรับพัฒนาให้เป็นเอกลักษณ์ของร้าน เมื่อทำได้แล้ว ก็หาทำเลเช่าตึก จนมาได้ ตึกตรงข้ามโรงเรียนตากสิน

เปิดร้านขายมาได้ประมาณ 4เดือน ลูกค้าขาประจำแวะเวียนมาซื้อทุกวัน  ซึ่งจุดเด่นของครัวซองคือการทำใหม่ทุกวัน และมีให้เลือกวันละไม่ต่ำกว่า 10ชนิด มีหลายแบบ เพราะแต่ละคนชอบไม่เหมือนกัน ลูกค้าที่ไม่เคยชอบครัวซองพอได้มาลองแล้วก็เปลี่ยนใจ เพราะเป็นครัวซองที่เราปรับทั้งแป้ง ทั้งไส้ ใช้วัตถุดิบอย่างดี ราคาไม่แพง ลูกค้าจับต้องได้ และอร่อย เราเน้นความใหม่สด เมื่อลูกค้ามาสั่ง เราจะอบให้กินร้อนๆทุกชิ้น เมนูที่ขายดี คือ บัตเตอเนยสด ราคาชิ้นละ 45 บาท  ไข่เค็มลาวา, แฮมชีส ,อัลมอนต์ , คาราเมล ราคาชิ้นละ 69 บาท ครีมมอลต์ ,ไส้กรอกชีส, ชาเขียว ราคาชิ้นละ 79 บาท  ส่วน  นูเทลล่า และ เบคอนชีส ราคาชิ้นละ 89 บาท สำหรับไข่เค็มลาวาผ่าออกมาไส้ไข่เค็มจะเยิ้มชุมช่ำ ชิ้นนี้เป็นซิกเนเจอร์ของร้านจะขายดี   ร้าน เปิดขายทุกวันไม่มีวันหยุด ตั้งแต่เวลา 11.00 น.ถึง 20.00 น. แต่ถ้าสินค้าหมดเร็วก็ปิดเร็ว ถ้าลูกค้าจะนำไปแจกในงานเลี้ยงสังสัรรค์ ก็สามารถโทงสั่งล่วงหน้าได้ที่ 062-8964566

นิตยา  ทุมมานนท์ จ.ระยอง/รายงาน