สมัครเลือกตั้งซ่อม สส.เมืองคอนสมัครคึกคัก3คน

79

เมื่อ11กพ.2564 ซึ่งเป็นวันแรกของการเปิดรับสมัครซ่อม สส.นครศรีธรรมราช เขต 3 แทนตำแหน่งที่ว่างลง หลังจากนายเทพไท  เสนพงศ์  อดีต สส.นครศรีธรรมราช เขต 3พรรคปชป.ถูกศาลสั่งจำคุกทำให้พ้นสภาพจากสส.นั้น โดยช่วงเช้า11กพ.ที่ สนง.กกต.นครศรีธรรมราช อ.พระพรหม จ.นครศรีธรรมราช มีผู้สมัครสส.มาลงชื่อก่อนเวลา 3คนและหลังจากจับสลากหมายประจำตัวผู้สมัคร ปรากฏว่าหมายเลข1 ได้แก่นายสราวุฒิ   สุวรรณรัตน์ ผู้สมัคร สส.จากพรรคกล้า, หมายเลข 2 ว่าที่ ร.ต.อภิรัฐ   รัตนพันธ์   พรรคเสรีรวมไทย และหมายเลข 3 นายพงศ์สินธุ์   เสนพงศ์  จากพรรคประชาธิปัตย์  โดยมีกองเชียร์ของแต่ละพรรคแห่มาเชียร์บริเวณหน้า สนง.กกต.นครศรีธรรมราชจำนวนมากอย่างคึกคัก ส่วนนายอาญาสิทธิ์   ศรีสุวรรณ ว่าที่ผู้สมัครสส.จากพรรคพลังประชารัฐ ยังไม่เดินทางมาสมัครแต่อย่างใดในวันนี้.

ขณะเดียวกัน ที่บริเวณหน้า สนง.กกต.นครศรีธรรมราช ได้มีนายเอียด  เส้งเอียด ได้ขับรถยนต์กระบะพร้อมป้ายข้อความ”กราบเรียนพ่อแม่พี่น้องประชาชนชาวจ.นครศรีธรรมราชร่วมกันเรียกร้องศักดิ์ศรีของประชาชนคืนมา เอียดเส้งเอียด ไม่ใช่ผู้สมัคร แต่เป็นผู้พิทักษ์คามถูกต้อง ท่านผู้ใดพบเห็นการซื้อเสียง ขายสิทธิ โทร098-4053739 มีเงินรางวัล 1แสนบาท

นายเอียด เส้งเอียด เผยว่า ตนประกาศไปทั่วภาคใต้ทุกการเลือกตั้งทั้งเทศบาล อบต.และเลือกซ่อมสส.ในครั้งนี้ด้วยหากพบการซื้อเสียงขายสิทธิ แจ้งตนมาได้เลยจะดำเนินการแจ้งตำรวจจับกุมต่อไป โดยตนไม่ได้ยุ่งเกี่ยวกับผู้สมัครใดๆทั้งสิ้น.

สิวะ พันธภาค จ.นครศรีธรรมราช /รายงาน