ผู้ว่าฯสงขลา เปิด“หนูแมวอินเลิฟ” พื้นที่ท่องเที่ยวเช็คอิน

100

เมื่อวันที่ 7 กุมภาพันธ์ 2564 นายจารุวัฒน์ เกลี้ยงเกลา ผวจ.สงขลา เป็นประธานเปิดโครงการ “หนูแมวอินเลิฟ” พื้นที่ท่องเที่ยว + เช็คอิน ต้อนรับนักท่องเที่ยว เพื่อกระตุ้นการท่องเที่ยวของจังหวัดสงขลาในช่วงเทศกาลตรุษจีนและวาเลนไทน์ ณ ลานประติมากรรมหนูแมวมินิมอล หลังมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย ถนนชลาทัศน์ อ.เมือง จ.สงขลา โดยมีภาคีคนรักเมืองสงขลาสมาคม มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย เทศบาลนครสงขลา บริษัท เชฟรอนประเทศไทยสำรวจและผลิต จำกัด เป็นองค์กรหลักในการดำเนินการ

ผวจ.สงขลา กล่าวว่า พื้นที่ประติมากรรมหนูแมว แห่งนี้ ได้มีการจัดกิจกรรมมาเป็นระยะ ตั้งแต่เปิดตัวเมื่อปีที่แล้ว จากนั้นได้มีการตั้งชื่อแมวว่า “เถ้าคั่ว” ส่วนหนูชื่อว่า “น้ำส้มโหนด” เพื่อนำเสอนภูมิปัญญาด้านอาหารของท้องถิ่นให้เป็นที่รู้จัก

สำหรับวันนี้ ทางภาคีคนรักเมืองสงขลาสมาคม ได้ตกแต่งลานประติมากรรมหนูแมว ในบรรยากาศของวันวาเลนไทน์ ซึ่งเต็มไปด้วยดอกกุหลาบ และดอกไม้นานาพรรณ เพื่อเชิญชวนให้นักท่องเที่ยวได้มาถ่ายรูป เช็คอินไว้เป็นที่ระลึก ซึ่งคาดว่าจะช่วยส่งเสริมการท่องเที่ยวของจังหวัดสงขลาได้ตลอดเดือนกุมภาพันธ์

นอกจากนี้ ยังเสริมบรรยากาศของงานวันนี้ ด้วยการขับร้อง “อมตะเพลงคู่หนูแมวอินเลิฟ” โดยชมรมรักสุนทราภรณ์สงขลา ดนตรีจากทัพเรือสงขลา ซึ่งมีนักร้องกิตติมศักดิ์มาร่วมขับกันกว่า 20 เพลง

สิวะ พันธภาค จ.นครศรีธรรมราช/รายงาน