สมัครนายก สท.เทศบาลนครระยอง

126

เมื่อวันที่ 8 กพ.เวลา 08.30 น.ที่หน้าห้องสมุดเทศบาลนครระยอง เป็นที่รับสมัคร นายกเทศมนตรีเทศบาลนครระยองและสมาชิกสภา มีนายฉัตรนุชัย  สมบัติศรี ปลัดเทศบาลนครระยอง รักษาการณ์เป็นประธานการรับสมัคร นายเสรี  บุญสุทธิ รองปลัด ดำเนินการรับสมัคร มีนายชาญนะ  เอี่ยมแสง   ผวจ.ระยอง เป็นสักขีพยาน รวมทั้งหัวหน้าส่วนราชการ และนายปิติฉัตร   ธนนวนนท์  ผอ.กกต.ระยอง สังเกตุการณ์   ปรากฎว่ามีผู้สมัครนายกเทศมนตี 3 ท่าน นายวรวิทย์  ศุภโชคชัย   อดีตนายกเทศมนตรี 3 สมัคร หัวหน้าทีม ก้าวใหม่นครระยอง  นายวิชิต  ศรีชลา  อดีต รองนายก สมัยที่แล้ว เป็นหัวทีม ลูกระยองพัฒนา และนายพฤกษ์  พลายเวชผลการจับสลากได้แก่ นายวรวิทย์  ศุภโชคชัย  ได้เบอร์ 1 นายพฤกษ์   พลายเวช   ได้เบอร์ 2 และนายวิชิต  ศรีชลา ได้เบอร์ 3

ส่วนลูกทีมมีการตกลงกันว่า  ทีมนายวรวิทย์  ศุภโชคชัย  จะได้เบอร์ 1-6  ส่วนทีมนายวิชิต  ศรีชลา  ได้เบอร์ 7-12   หลังจากที่จับสลากรายงานตัวเรียบร้อยก็มีผู้มาเชียร์ให้กำลังใจทั้งสองทีมคึกคักพอหอมปากหอมคอ ซึ่งนายวรวิทย์    ศุภโชคชัย  ได้เอาพวกมาลัย  ไปคล้องคอผู้สมัครอีกสองท่านได้กล่าวขอให้โชคดี หลังจากหาเสียงกันอย่างจริงจัง40 วันก็มาเป็นพรรคพวกเหมือนเดิมผมต้องไปปลาเค็มพี่วิชิต เหมือนเดิม  นายวิชิตบอกว่าเรายังเป็นพี่น้องเหมือนเดิมไม่มีเปลี่ยนแปลงเราเล่นตามระบบประชาธิปไตยเพื่อเข้ามาเปลี่ยนแปลงเปลี่ยนระบบการทำงานบ้านเมืองให้ก้าวหน้า

นายชาญนะ  เอี่ยมแสง  ผวจ.ระยอง กล่าวว่าวันนี้มาสังเกตุการณ์รู้สึกพอใจในการรับสมัครเลือกตั้งวันนี้ขอให้หาเสียงกันเต็มที่ก็เน้นย้ำข้าราชการให้วางตัวเป็นกลางบริสุทธิ์ยุติธรรมจะติดตามสอดส่องดูทุกที่  แต่ กกต.ก็ดูแลเรื่องการเลือกตั้งตามหน้าที่ดีอยู่แล้ว

นิตยา  ทุมมานนท์ จ.ระยอง/รายงาน