บิณฑ์–เอกพันธ์ แจกถุงยังชีพ บรรเทาเดือดร้อนผู้พิการ

57

เมื่อช่วงบ่ายวันที่ 31 ม.ค. 64 ที่สโมสรสระว่ายน้ำ แฟลตรังสิตซิตี้ (แฟลตปลาทอง) ต.บางพูน อ.เมือง จ.ปทุมธานี บิณฑ์ บันลือฤทธิ์ และ เอกพันธ์ บันลือฤทธิ์ พร้อมทีมงานมูลนิธิร่วมกตัญญู และอาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู จ.ปทุมธานี ลงพื้นที่เพื่อมาแจกถุงยังชีพและมอบเงินช่วยเหลือคนพิการทางสายตา จำนวน 200 กว่าคน โดยมี พ.อ.อ.วัชรพล กระตุดเงิน ปลัด อบต.บางพูน และเจ้าหน้าที่ อบต.  อสม.คอยต้อนรับ

สำหรับการลงพื้นที่เพื่อให้การช่วยเหลือกลุ่มผู้พิการทางสายตาใน จ.ปทุมธานี ในครั้งนี้ เนื่องจาก บิณฑ์ และ เอกพันธ์ บันลือฤทธิ์ เห็นความทุกข์และความเดือดร้อนของประชาชนทุกคนในช่วงที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรน่า2019 (โควิด-19) โดยเฉพาะที่ทุกข์ลำบากมากขึ้นก็คือกลุ่มผู้พิการทางสายตา  จึงพร้อมกับ ดร.รัตนา สมสกุลรุ่งเรือง ประธานมูลนิธิร่วมกตัญญู นำถุงยังชีพ ข้าวสาร อาหารแห้ง ยารักษาโรค น้ำดื่ม และสิ่งของที่จำเป็นในการดำรงชีวิต มามอบให้กับผู้พิการที่มาลงทะเบียนทั้งหมดกว่า 200 คน นอกจากนี้ บิณฑ์ บันลือฤทธิ์ และ เอกพันธ์ บันลือฤทธิ์ ยังได้มอบเงินสดส่วนตัวให้กับผู้พิการอีกคนละ 2000 บาท ซึ่งสร้างความดีใจและรอยยิ้มให้กับผู้พิการทุกคน เพื่อเป็นขวัญกำลังใจให้กับผู้พิการและครอบครัว

หลังจากเสร็จภารกิจในการมอบถุงยังชีพและเงินสดให้กลุ่มผู้พิการแล้ว ก่อนเดินทางกลับ บิณฑ์ บันลือฤทธิ์ และ เอกพันธ์ บันลือฤทธิ์ ได้ซื้อลอตเตอรี่จากพ่อค้าแม่ค้า ผู้พิการทางสายตา ที่มาขายบริเวณดังกล่าว พร้อมแจกหมวกสีเหลืองเพื่อแจกจ่ายให้กับทีมงานมูลนิธิร่วมกตัญญู และอาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู จ.ปทุมธานี ที่มาร่วมงานในครั้งนี้อีกคนละ 1 คู่ เพื่อหวังว่าให้ทุกคนมีความโชคดีในการมาร่วมงานด้วย

สมเกียรติ ทรัพย์เฉลิม  จ.ปทุมธานี/ รายงาน