ท่องเที่ยวระยองเริ่มฟื้น หลังมาตรการผ่อนคลาย

108

เมื่อวันที่ 30มค.เวลา 12.00 น. ผู้สื่อข่าวออกสำรวจตามแหล่งท่องเที่ยวใน จ.ระยอง ในช่วงวันหยุดเสาร์อาทิตย์ พบว่ามีนักท่องเที่ยวเดินทางเป็นหมู่คณะ พาครอบครัว ซื้อตั๋วเรือทั้งประเภทเรือโดยสารธรรมดา และเรือเร็ว หรือ เรือสปีดโบ๊ต ข้ามไปเที่ยวเกาะเสม็ดกันอย่างต่อเนื่อง ท่ามกลางการปฏิบัติตามมาตรการสาธารณสุขอย่างเคร่งครัด โดยมี ร.ต.ต.ชวลิต  หิรัญ ตำรวจท่องเที่ยวระยองและเจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติเขาแหลมหญ้า-หมู่เกาะเสม็ด  ร่วมดูแลอย่างใกล้ชิด

นายยานยนต์ อรุณเวสสะเศรษฐ ประธานชมรมเรือเร็วโดยสารข้ามเกาะเสม็ดและเจ้าของท่าเรือนวลทิพย์ เปิดเผยว่า บรรยากาศท่องเที่ยววันนี้คึกคักกลับมาอีกครั้ง หลังจากเงียบเหงามากว่า 1 เดือน ถึงแม้ว่าจะไม่คึกคักเหมือนกับบรรยากาศในยามปกติก็ตาม แต่ยอมรับว่าบรรยากาศการท่องเที่ยววันนี้ได้บ่งบอกและส่งสัญญาณในทางดีกลับมาบ้างแล้ว หลังจากสถานการณ์แพร่ระบาดโควิด19 ในจังหวัดระยอง และภาพรวมในหลายพื้นที่เริ่มคลี่คลายลดลง

ทั้งนี้ภาพรวมบรรดานักท่องเที่ยวที่ออกมาเที่ยวกันในวันนี้ จะเป็นคนในพื้นที่จังหวัดระยองเกือบทั้งหมด เพราะนอกจากราคาที่พักบังกะโล รีสอร์ท ไม่แพง ลดราคา50-70เปอร์เซนต์ ชายหาดท้องทะเลแหล่งท่องเที่ยวยังมีความสวยงาม น้ำใสผู้คนไม่มาก จึงเป็นโอกาสดีที่ทำให้คนระยองพากันแห่ออกมาเที่ยวกัน ซึ่งจะเป็นการกระตุ้นและสร้างภาพลักษณ์ท่องเที่ยวของจังหวัดระยอง ตลอดจนยังจะสร้างความเชื่อมั่นให้แก่นักท่องเที่ยวต่างถิ่นอีกทางหนึ่งด้วย เนื่องจากขณะนี้ผู้คนต่างท้องถิ่น ยังไม่กล้ามั่นใจเข้ามาเที่ยวจังหวัดระยอง เพราะยังหวาดผวาเชื้อโควิด19 พร้อมกันนี้ยังฝากขอให้ทางจังหวัดระยอง หรือหน่วยงานภาครัฐที่เกี่ยวข้องช่วยประชาสัมพันธ์เชิญชวนกระตุ้นดึงนักท่องเที่ยวเข้ามาเที่ยวจังหวัดระยอง เพื่อช่วยฟื้นฟูบรรยากาศท่องเที่ยวให้กลับมาโดยเร็ว  ซึ่งบรรยากาศการท่องเที่ยววันนี้ ทำให้ผู้ประกอบการท่องเที่ยวทั้งหลายบนเกาะเสม็ด โดยชายหาดท้องทะเลบนเกาะเสม็ด ตลอดจนชายหาดระยองในขณะนี้มีความสวยงาม น่ามาเที่ยวพักผ่อนเป็นอย่างยิ่ง แถมยังราคาไม่แพงอีกด้วย

นิตยา  ทุมมานนท์ จ.ระยอง /รายงาน