เปิดเซนทรัลระยองวันแรกผู้ใช้บริการต่อเนื่อง

46

ผู้สื่อข่าวรายงาน บรรยากาศที่ห้างสรรพสินค้าเซนทรัลพลาซ่าระยอง ในวันที่ 27 ม.ค.64  ซึ่งเป็นแรกที่ได้เปิดให้บริการ ร้านอาหาร ร้านขายเสื้อผ้า ของใช้ตั้งแต่เปิดห้าง มีประชาชนทยอยเข้าใช้บริการต่อเนื่อง  นายวรชัย จงเจริญมั่นคง พนักงาน ร้านขายของในห้างสรรพสินค้าเซนทรัล ยอมรับว่า ช่วงที่ปิดร้านไม่มีรายได้อะไรเลย พอวันนี้ รู้สึกดีใจ ที่เปิดร้านได้แล้ว ก็รีบมาทำงานด้วยความดีใจมาก เตรียมความพร้อม ทั้งการทำความสะอาดสินค้า ทำความสะอาดร้าน ที่ผ่านมาว่างไม่ได้ทำงาน พอได้ทำงานก็รู้สึกดีใจ จะทำให้ดีที่สุด ดูแลตัวเอง ดูแลลูกค้า ให้ดี

นายกิตติพงษ์ สิปิยารักษ์ ผู้จัดการทั่วไป ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซาระยอง กล่าวว่า ทางห้างมีความพร้อมอยู่แล้วเพราะที่ผ่านมา ประสานงานกับทางราชการอยู่ตลอด จึงทำความสะอาด ในห้างไว้รอพร้อมที่จะเปิด  มีการทำบิกคลีนนิ่งทั่วทั้งห้าง พอเปิดได้ ก็มีมาตรการตามที่กระทรวงสาธารณสุขกำหนด โดยเฉพาะการตรวจวัดอุนหภูมิ ร่างกายของลูกค้า การแสกนไทยชนะ และจำกัดการเข้าใช้บริการ

สำหรับมาตรการผ่อนคลายนำไปสู่การเปิดกิจการต่างๆ มีดังนี้ นวดแผนไทย ห้างสรรพสินค้า คลินิกเสริมความงาม สนามกอล์ฟ สนามกีฬา ลานกีฬา ลานกิจกรรม สนามยิงปืน และตลาดนัด แต่ขอความร่วมมือให้ผู้ประกอบการช่วยประสานให้พนักงานเขียนไทม์ไลน์ไว้ เพื่อเตรียมความพร้อมหากพบผู้ติดเชื้อ ส่วนสถานที่ที่ยังต้องปิดต่อไปคือ สนามมวย สนามชนไก่ ศูนย์พระเครื่อง โรงเรียนกวดวิชา ศูนย์พัฒนาเด็กเล็ก สวนน้ำ บ่อตกกุ้ง ร้านเกม ร้านสักผิวหนัง ผับบาร์ และอาบอบนวด

นิตยา  ทุมมานนท์ จ.ระยอง/รายงาน