สาวบิ๊กซีเก็บสร้อยทองส่งตำรวจตามหาเจ้าของ

49

สาวพนักงานหญิงประชาสัมพันธ์ประจำห้าง บิ๊กซี สาขาระยอง เดินทางมา สภ.เมืองระยอง แจ้งช่วยตามหาเจ้าของสร้อยคอทองคำหนัก 1สลึง พร้อมจี้ทอง หลังพนง.ประจำห้างเห็นตกร่วงหล่นอยู่ที่พื้น

เวลา 16.00 น.วันที่ 22 ม.ค. พ.ต.ต. ชัยกฤต  เตารัตน์ สว.(สอบสวน)สภ.เมืองระยอง รับแจ้งจาก น.ส.วรวลัญช์  อินธุพันธ์  อายุ 37 ปี ทำงานห้างสรรพสินค้าบิ๊กซี สาขาใหญ่ ถ.สาย 36 ต.เชิงเนิน อ.เมือง จ.ระยอง แผนกประชาสัมพันธ์ ว่า ช่วงเวลา 13.00 น.ขณะทำงานที่เคาน์เตอร์แผนกประชาสัมพันธ์ประจำห้างสรรพสินค้าบิ๊กระยอง ได้มีพนักงานหญิง ชื่อ ศันสนีย์  พานทอง เป็นพีซีประจำอยู่ล็อคขายสินค้าน้ำมันพืช คอยจัดเรียงสินค้าขึ้นชั้น เดินมาหายังตนเอง พร้อมถือสร้อยคอทองคำ หนัก 1สลึงพร้อมมีจี้รูปไม้กางเขน หนักครึ่งสลึง ว่าพบเจอตกร่วงหล่นอยู่บริเวณพื้นลานปูนขณะที่กำลังจัดเรียงขายน้ำมันพืช คิดมูลค่าเป็นเงินประมาณ 1 หมื่นกว่าบาท นำมาให้ตนช่วยเก็บเอาไว้และติดตามหาเจ้าของทรัพย์สินให้ด้วย ตนเองได้ประกาศออกไมล์ตามหาผู้ที่ทำหล่นหาย แต่ไม่มีใครแสดงความเป็นเจ้าของ

น.ส.วรวลัญช์ จึงได้มาพบเจ้าหน้าที่ตำรวจพนักงานสอบสวน สภ.เมืองระยอง ให้ลงบันทึกประจำวันเอาไว้เป็นหลักฐานและช่วยตามหาเจ้าของสร้อยคอทองคำให้ด้วย

ด้าน พ.ต.ต.ชัยกฤต  เตารัตน์ กล่าวว่า จะรีบไปดูกล้องวงจรปิดภายในห้างว่าบุคคลใดทำสร้อยคอทองคำร่วงหล่นหาย เพื่อติดตามหาส่งคืนเจ้าของต่อไป และ ตามกฎหมายภายใน 1 ปี ถ้ายังไม่มีเจ้าของมาแสดงรับทรัพย์สินคืนก็จะตกเป็นของผู้เก็บได้

นิตยา ทุมมานนท์ จ.ระยอง/รายงาน