ช่างไฟตกงาน แต่ดวงพลิก ถูกหวย 6 ล้าน

217

เช้าวันที่ 18มค.2563 ที่ สภ.ท่าศาลา จ.นครศรีธรรมราช  นายสาคร จามิตร อายุ 48ปี อยู่บ้านเลขที่ 19/2 หมู่ 2 หมู่บ้านสองแพรก ต.โพธิ์ทอง อ.ท่าศาลา จ.นครศรีธรรมราช พร้อมญาติถือล็อตเตอรี่ฉบับงวดประจำวันที่ 17มกราคม 2564 หมายเลข 384395 จำนวน1ใบ ซึ่งถูกรางวัลที่ 1 มูลค่า6ล้านบาท เข้าแจ้งความกับ ร.ต.อ.จเร   พูลแก้ว รอง สว.(สอบสวน)สภ.ท่าศาลา เพื่อลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน  ก่อนเดินไปซื้อตั๋วเครื่องบินที่สนามบินนครศรีธรรมราชเพื่อเตรียมตัวไปขึ้นรางวัลที่1 ที่ สำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาลต่อไป

ต่อมาผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปยังบ้านเลขที่ 19/2 หมู่บ้านสองแพรก ต.โพธิ์ทอง อ.ท่าศาลา จ.นครศรีธรรมราช พบว่านายสาครพร้อมญาติกำลังเดินทางกลับจากสนามบินพอดี พบว่านายสาครได้พักอาศัยอยู่กลับภรรยาและลูกๆ และญาติๆและนางส้มกรีด  จามิตร อายุ 84ปี มีอาการดีใจกันทั้งบ้าน นายสาคร เล่าว่า ก่อนหน้านี้ตนทำงานเป็นช่างไฟอยู่ที่โรงแรมสมุยปาล์มบีช อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี แต่ระยะหลังเกิดการระบาดของโรคโควิด19 ทำให้แขกมาพักโรงแรมน้อยลงมาก ทางโรงแรมก็เดือดร้อนหนักรายได้ลดลงมาก และมีการลดคนงาน  ตนตัดสินใจลาออกเมื่อวันที่15ธค.ที่ผ่านมา จากนั้นได้ขนข้าวของทั้งหมดใส่รถยนต์กระบะคู่ใจยี่ห้อเชฟโรเลตสีดำ ทะเบียน ผก-3955 สุราษฎร์ธานี เดินทางกลับมาบ้านเกิดเลขที่ 19 หมู่ 2 ต.โพธิ์ทอง อ.ท่าศาลา จ.นครศรีธรรมราช ซึ่งเป็นบ้านเกิดเพื่อปักหลักทำมาหากินที่บ้านเกิด โดยตั้งใจกลับมาดูแลแม่วัย84ปีที่ป่วยที่บ้านด้วย

ปรากฏว่าเมื่อวันที่ 15มค.ที่ผ่านมา ได้ไปซื้อของที่ตลาดพฤหัส ใน อ.ท่าศาลา และได้หาซื้อเลขล็อตเตอรี่เลขท้ายรถยนต์กระบะ 395 จำนวน 1ใบ100บาท กลับมาบ้านพัก จนกระทั่งเมื่อวานนี้รู้ว่าถูกรางวัลที่1 ทำให้ตนดีใจมากที่ได้เงิน6ล้านบาทหลังตกงานจากพิษโควิดมาได้ไม่นาน ทำให้ตนและครอบครัวหายลำบากสักที  และหลังจากได้เงินมา6ล้านบาทแล้วตนตั้งใจว่าจะนำเอาไปซ่อมบ้านใหม่และเอาไว้เลี้ยงดูแลแม่และใช้จ่ายในครอบครัว

สิวะ พันธภาค จ.นครศรีธรรมราช/รายงาน