นักท่องเที่ยวน้อย นศ.สาวขายล็อตเตอรี่ส่อเจ๊ง

74

นักศึกษาสาวม.เกษตรศาสตร์วิทยาเขตสกลนคร  ใช้เวลาว่างจากการเรียน มาขายสลากกินแบ่งรัฐบาลส่งตัวเองเรียน แต่สถานการณ์โควิด -19 พ่นพิษ ประชาชนระมัดระวังการใช้จ่าย ทำให้ยอดขายตก ล็อตเตอรี่เหลือเกือบเต็มแผงวอนช่วยซื้อ

วันที่ 15 มกราคม 2564  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ยังเหลือเวลาอีก 2 วัน ของการขายสลากกินแบ่งรัฐบาล หรือล็อตเตอรี่ แต่สถานการณ์การแพร่ระบาดระลอก ของโควิด-19 ส่งผลกระทบต่อธุรกิจงานบริการหลายๆด้าน  และกระทบไปถึงสภาวะเศรษฐกิจที่ชะลอตัวการจับจ่ายใช้สอย  เพราะประชาชนต้องรัดเข็มขัดและประหยัดกันมากขึ้น  ซึ่งอาชีพคนขายเร่ล็อตเตอรี่ ก็ได้รับผลกระทบเป็นอย่างมาก

นางสาวปนัดดา กันภัย หรือน้องเบียร์ อายุ 21 ปี บ้านเลขที่ 397 หมู่ 6 บ้านโพนบก ต.บ้านแป้น อ.โพนนาแก้ว  จ.สกลนคร ซึ่งกำลังศึกษาสาขาการตลาด ม.เกษตรศาสตร์วิทยาเขตสกลนคร และใช้เวลาว่างผันตัวเป็นแม่ค้าล็อตเตอรี่  ทำเป็นอาชีพเสริมเพื่อหาทุนการศึกษา ได้กล่าวว่า ตั้งแต่มีการระบาดของโควิด-19 ระลอกที่ 2 ทำให้ยอดขายล็อตเตอรี่ลดลงมาก  งวดที่ผ่านมามีล็อตเตอรี่เหลือค้างที่แผงหลายร้อยใบ  ส่วนสาเหตุที่พบ เนื่องจากประชาชนออกจากบ้าน  จับจ่ายใช้สอยน้อยลงกว่าเดิมและต้องประหยัด  ค่าใช้จ่ายในสถานการณ์แบบนนี้ อย่างไรก็ตามตนอยากฝากให้ทุกท่านอุดหนุนตนด้วย และในงวดนี้ใกล้จะถึงวันหวยออกแล้ว ก็ยังคงมีล็อตเตอรี่ค้างที่แผงจำนวนมาก เป็นการช่วยแบ่งเบาภาระจากการขาดทุนให้น้อยลงที่สุด. อย่างไรก็ตามในแหล่งท่องเที่ยวที่เคยมีประชาชนหนาตา เช่น พญาเต่างอย วัดถ้ำผาแด่น ก็มีประชาชนไม่คึกคักเช่นเดิม

วัฒนะ แก้วก่า จ.สกลนคร/รายงาน