สธ.เทศบาลเมืองตรวจคัดกรองเข้มในตลาดสด

142

เมื่อเวลา 09.00 นวันที่ 14 มกราคม 64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ตลาดสดเทศบาล 3 อ.เมือง จ.อุตรดิตถ์ นายทรงชัย  มาสูตร  สัตวแพทย์อาวุโสเทศบาลเมือง พร้อม เจ้าหน้าที่ สาธารณสุขเทศบาลเมืองอุตรดิตถ์ ได้ตั้งจุดคัดกรองลงชื่อและวัดอุณหภูมิ แม่ค้าพ่อค้าและประชาชน ที่จะเข้ามาในตลาดในการจับจ่ายชื้อของในตลาดสดเทศบาล 3 และเน้นให้ทุกคนสวมใส่หน้ากากอนามัย หรือแมสก์และให้ทุกร้านต้องใช้พาสติกปิดกั้น ไม่ให้สัมผัสกันโดยตรงระหว่างแม่ค้าและลูกค้า เพื่อเป็นการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส โคโรน่า 2019 หรือ โควิด-19

นายทรงชัย  มาสูตร  สัตวแพทย์อาวุโสเทศบาลเมือง กล่าวว่า นายสำราญ  เอื้อจิรวาณิชย์ นายกเทศมนตรี ได้สั่งการให้มีการตรวจเข้มทุกตลาดในเขตเทศบาลเมือง ซึ่งต้องปฏิบัติตามคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดอุตรดิตถ์ โดยมี นายผล ดำธรรม ผวจ.อุตรดิตถ์ ฐานะประธานคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดอุตรดิตถ์ ในสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 (โควิด-19) ในพื้นที่จังหวัดอุตรดิตถ์ เพื่อที่จะไม่ให้พบผู้ติดเชื้อรายใหม่เพิ่มขึ้นอีก ปละให้การเฝ้าระวังคุมการแพร่ระบาดเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ

“สำหรับตลาดเทศบาล 3 จะมีแผงขายของประมาณ 600 แผง ซึ่งเป็นตลาดดเช้าขนาดใหญ่ เพราะในแต่ละวันจะมีผู้ที่มาลงทะเบียน 1 ชั่วโมงกว่า 300 คน หรือ 1 วัน จะมีคนลงทะเบียน รวมทั้งแม่ค้าและประชาชน รวมกว่า 1,600 คนต่อวัน ซึ่งทางสาธารสุขเทศบาลเมือง จึงจำเป็นต้องเข้มงวดในเรื่อดังกล่าว เพื่อความปลอดภัยและป้องกันการแพร่ระบาดโควิด-19 ให้กับทุกคน โดยจะกำหนดทางเข้าออก มีจุดคัดกรอง การวัดอุณหภูมิ และมีสมุดลงชื่อและเจลแอลกอฮอล้างมือทุกจุดของตลาดสดในเขตเทศาบาลเมืองทุกแห่ง อีกด้วย”

ประสิทธิ์  ผึ้งสุข  จ.อุตรดิตถ์/รายงาน