เปิดตัวร้านอาหารกัญชาแห่งแรกในไทย

874

โรงพยาบาลเจ้าพระยาอภัยภูเบศร นำร่อง “กัญชารส” ร้านอาหารเอาใจสายเขียว จัดเต็มเมนูอาหารมีส่วนผสมของใบกัญชา 4 เมนูเด็ด รองรับลูกค้าผู้ชื่นชอบอาหารเพื่อสุขภาพและสมุนไพรโบราณ

12ม.ค.64/ เวลานี้นับเป็นที่ฮือฮากันสุดๆ เมื่อโรงพยาบาลเจ้าพระยาอภัยภูเบศร ซึ่งเป็นโรงพยาบาลศูนย์ประจำจังหวัดปราจีนบุรี และ เป็นผู้นำร่องเรื่องการแพทย์แผนไทย ใช้สมุนไพรบำบัดรักษาโรค มีการนวด อบ ประคบ และฝังเข็ม อีกทั้งยังแปรรูปสมุนไพรไทยเป็นเวชภัณฑ์และเครื่องสำอาง ขณะนี้ได้เปิดโลกสดใสอีกครั้งด้วยการจัดสรรเมนูเพื่อสุขภาพด้วยมีส่วนผสมจากพืชใบเขียวอันทรงคุณค่าทางแพทย์แผนไทย นำมาเป็นเครื่องเคียงที่ลงตัวและเติมความสุขด้านอารมณ์ให้สุขุม น่าค้นหายิ่ง!

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะนี้บนโลกออนไลน์ มีการกล่าวถึง ร้านอาหารเอาใจสายเขียวชื่อ”กัญชารส” กันอย่างกว้างขวาง เพราะจัดเต็มเมนูกัญชา ชูรสชาติด้วยสมุนไพรไทยโบราณ ในรูปแบบอาหารฟิวก์ชั่น กัญชาไทย จัดเต็ม 4 เมนูเด็ดมัดใจผู้นิยมสมุนไพร ประกอบด้วย

1.“รื่นเริง บันเทิงยำ” เติมเต็มทุกคำ สุขล้ำทุกเวลา (ใส่กัญชา 5 ใบต่อจาน)

2.“กระเพราสุขใจ” กินมื้อไหนก็ไม่เบื่อ (ใส่กัญชา 1/2 ใบต่อจาน)

3.“ขนมปังคิกคัก” กินเสริมเวลาพัก แล้วจะรักทุกคำ (ใส่กัญชา 2 ใบต่อจาน)

4.“เล้งแซ่บซดเพลิน” ช่วยเจริญอาหาร (ใส่กัญชา 5 ใบต่อจาน)

ทั้งนี้ร้านอาหารดังกล่าวจัดทำขึ้นโดย โรงพยาบาลเจ้าพระยาอภัยภูเบศ ถือเป็นหนึ่งในเมนูคนรุกสุขภาพรูปแบบใหม่ ซึ่งเป็นการต่อยอดนโยบาย ‘ปลดล็อคกัญชา’ ซึ่งอนุมัติให้สามารถใช้ กิ่ง-ก้าน-ใบ ของต้นกัญชา โดยไม่ผิดกฎหมาย โดยต้องได้รับการรับรองร่วมกับภาครัฐและสามารถยืนยันผลผลิตกัญชาจากสหกรณ์ชุมชนได้ ถือเป็นโมเดลธุรกิจใหม่ ของผู้ที่สนใจเริ่มต้นธุรกิจอาหารสีเขียว ในประเทศไทยซึ่งขึ้นชื่อว่าเป็นประเทศที่อาหารอร่อยและรสชาติเป็นเอกลักษณ์มากที่สุดในโลก ใครสนใจเชิญไปชิมที่ โรงพยาบาลเจ้าพระยา อภัยภูเบศ จ.ปราจีนบุรี 037-211-088 (ต่อ 3123)

จรัญ ชุ่มเงิน รายงาน