ระยอง โล่งใจ ผู้ติดเชื้อรายใหม่ลดลง

54

วันที่ 9ม.ค64.นายชาญนะ เอี่ยมแสง ผวจ.ระยอง ร่วมกับ นายแพทย์สุนทร เหรียญภูมิการกิจ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดระยอง  แถลงสถานการณ์การแพร่ระบาดโควิด 19 ในเขตพื้นที่จังหวัดระยอง ว่า นับเป็นข่าวดีที่มีการตรวจพบผู้ป่วยรายใหม่ลดลงอย่างต่อเนื่อง  วันนี้พบผู้ป่วยติดเชื้อรายใหม่   2 ราย ยอดสะสมอยู่ที่ 494 ราย เสียชีวิต 1 ราย ซึ่งผู้ป่วยใหม่ทั้ง 2 ราย อยู่ในตำบลตะพงและตำบลเชิงเนิน อำเภอเมืองระยอง ตำบลละ 1 ราย

ทั้งนี้สถานการณ์ระบาดของโรคมีแนวโน้มดีขึ้นนั้น เกิดจากการร่วมมือของทุกฝ่าย โดยเฉพาะอย่างยิ่งพี่น้องชาวระยองทุกคนที่ปฏิบัติตามมาตรการอย่างเคร่งครัด จนสามารถลดจำนวนผู้ป่วยรายใหม่ลงได้   แต่ยังไม่สามารถวางใจได้ เพราะโรคนี้อาจจะกลับมาระบาดได้อีกตลอดเวลา จึงฝากขอความร่วมมือจากพี่น้องชาวระยองได้ใช้ความอดทนและใจเย็นปฏิบัติตัวตามมาตรการเคร่งครัดต่อไปอีกสักระยะ เพื่อให้สถานการณ์กลับสู่ภาวะปกติได้โดยเร็ว

ด้าน นายแพทย์สุนทร เหรียญภูมิการกิจ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดระยอง กล่าวว่า สถานการณ์ด้านการรักษาผู้ป่วยนั้น ขณะนี้มีผู้ป่วยรักษาหายกลับบ้านได้แล้ว 164 ราย อยู่ระหว่างการรักษา 327 ราย แบ่งเป็นอยู่ในโรงพยาบาลรัฐ 161 ราย โรงพยาบาลสนาม 133 ราย โรงพยาบาลเอกชน 33 ราย จำนวนนี้มีไม่แสดงอาการ 228 ราย อาการเล็กน้อยถึงปานกลาง 99 ราย อาการปอดอักเสบไม่มี ในส่วนเตียงรองรับผู้ป่วยโควิด 19 ในจังหวัดระยอง เวลานี้มีเตียงว่างอยู่ 395 เตียง เพียงพอรองรับผู้ป่วย

ทั้งนี้ฝากถึงผู้ที่เข้าไปเที่ยวภายในโรงเบียร์ 90 ศรีราชา ตำบลสุรศักดิ์ อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี ระหว่างวันที่ 24-31 ธันวาคม 2563 ให้ติดต่อกับเจ้าหน้าที่สาธารณสุขหรือโรงพยาบาลที่ใกล้บ้านเพื่อตรวจหาเชื้อด่วน เนื่องจากมีผู้ป่วยติดเชื้อโควิด 19 เข้าไปในสถานที่ดังกล่าว โดยเฉพาะอย่างยิ่งในจำนวนกลุ่มเสี่ยงนั้นมีคนที่อาศัยอยู่ในจังหวัดระยอง เข้าไปเที่ยวในพื้นที่เสี่ยงนี้ร่วมอยู่ด้วย

นิตยา ทุมมานนท์ จ.ระยอง/รายงาน