“รวมใจภักดิ์”จิตอาสาพ่นน้ำยาซิลเวอร์นาโนฆ่าเชื้อโควิด-19ในวัด

299

ม.ร.ว.จิราคม กิติยากร ประธานชมรมรวมใจภักดิ์ ขยายผลพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อไวรัสโคโรน่า(โควิด-19) เผยนวัตกรรมไทยจากนักวิจัยร่วมมหาวิทยาลัยแม่โจ้ นำเข้าไปพ่นในวัดต่างๆเพื่อแก้ปัญหาการแพร่เชื้อโคโรน่าไวรัส(โควิด-19) ล่าสุดวันนี้พ่นที่วัดธรรมมงคล บริเวณพื้นที่งานพิธีพระสรีระสังขารเจ้าประคุณสมเด็จพระญาณวชิโรดม (หลวงพ่อวิริยังค์ สิรินฺธโร) หลังจากนั้นมุ่งสู่วัดทั่วประเทศ

31 ธ.ค. 63 เวลา 10.00 น./ ที่วัดธรรมมงคลฯ กรุงเทพฯ ดร.ณพลเดช มณีลังกา เลขาธิการชมรมรวมใจภักดิ์ เปิดเผยว่า ด้วยดำริของ ม.ร.ว.จิราคม กิติยากร ประธานชมรมรวมใจภักดิ์ ที่จะเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยเหลือสังคม ในยามวิกฤตการณ์การแพร่เชื้อ โคโรน่าไวรัส (โควิด-19) ในรอบ 2 นี้ ที่มีการแพร่เชื้ออย่างรวดเร็ว ล่าสุดได้มีการสนับสนุนจาก ดร.ศิริธัช โรจนพฤกษ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท คอม-ลิงค์ จำกัด ได้ร่วมบริจาคน้ำยาซิลเวอร์นาโนให้กับวัดทั่วประเทศเพิ่มเติมจำนวนกว่า 3,500 ลิตร ในการนี้ ดร.ศิริธัช ได้นำทีมงานไปพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อ ภายในวัดธรรมมงคล เถาบุญญนนท์วิหาร และบริเวณพื้นที่งานพิธีพระสรีระสังขารเจ้าประคุณสมเด็จพระญาณวชิโรดม (หลวงพ่อวิริยังค์ สิรินฺธโร) อดีตเจ้าอาวาสวัดธรรมมงคลฯ ประธานผู้ก่อตั้งสถาบันพลังจิตตานุภาพ ประเทศไทย แคนาดาและสหรัฐอเมริกา ประธานคณะสงฆ์ธรรมยุตแห่งประเทศแคนาดา ที่มีประชาชนมาร่วมกราบสักการะสรีระสังขารเจ้าประคุณสมเด็จพระญาณวชิโรดม จำนวนมาก

ด้าน ม.ล.สัญชัย ทองแถม รองประธานชมรมรวมใจภักดิ์ กล่าวถึง “กิจกรรมการพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อไวรัสโควิด-19 ได้รับการประสานงานจาก นายภาคภูมิ วัชรขจร สมาชิกชมรมรวมใจภักดิ์ และนักวิจัยร่วมมหาวิทยาลัยแม่โจ้ ที่ได้คิดค้นการคัดแยกสารสกัดจากเงินบริสุทธิ์ ที่เรียกว่า ซิลเวอร์นาโน โดยตนต้องขอขอบคุณ อธิการบดีมหาวิทยาลัยแม่โจ้ ในการคิดค้นนวัตกรรมดีๆ ในการช่วยเหลือสังคมด้วยสมองของคนไทย 100% ที่ได้ผลชัดเจน แม้ล่าสุดจะมีการแถลงการณ์จากประเทศอังกฤษว่า มีการพัฒนา Oxford-AstraZeneca vaccine ได้สำเร็จ แต่ในการนี้วัคซีนที่พัฒนาขึ้นยังไม่แน่ว่าจะมีผลข้างเคียงอย่างอื่นหรือไม่ ซึ่งในฐานะเราคนไทย เรายังเชื่อมั่นว่าคนไทยมีอะไรดีๆ ที่จะพัฒนานวัตกรรมที่ดีๆ สู่ประเทศไทยและทั่วโลกได้อีกมาก”

ขณะเดียวกัน นายมงคล เสนีย์วงค์ ณ อยุธยา รองประธานชมรมรวมใจภักดิ์ กล่าวว่า “ตนและทางชมรมรวมใจภักดิ์ หลังจากที่ได้ทดลองเบื้องต้นในคุณสมบัติของ น้ำยาฆ่าเชื้อไวรัสโควิด-19 ที่มีคุณสมบัติเป็นประจุบวก สามารถการตรึงเชื้อไวรัสต่างๆ ที่มีคุณสมบัติเป็นประจุลบ ได้เป็นผลที่พอใจ ในวานนี้ก็ได้นำไปฉีดพ่นที่วัดราชบพิธสถิตมหาสีมารามราชวรวิหาร , วัดสุทัศนเทพวรารามราชวรมหาวิหาร , บริเวณโรงเรียนวชิราวุธวิทยาลัย และวันนี้ก็ได้นำมาพ่นเพิ่มเติมที่วัดวัดธรรมมงคล เถาบุญญนนท์วิหาร รวมถึงจุดที่คาดว่าจะมีผู้คนมารวมตัวกันจำนวนมาก ซึ่งจะขยายผลในการพ่นในพื้นที่ต่างๆ ก็มีหลายหน่วยงานที่เป็นวัดและหน่วยงานราชการก็ได้ประสานขอให้ไปพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อโควิด-19 ในพื้นที่ของตนอีกด้วย”

จรัญ ชุ่มเงิน รายงาน