ตระการตาดาวบนดิน เทศกาลแห่ดาวคริสต์มาส

123

ชาวคาทอลิก 4 จังหวัดภาคอีสาน ร่วมเทศกาลแห่ดาวคริสต์มาสเมืองสกลนคร ประดับตกแต่งรถกว่า 300 คันด้วยไฟหลากสีตระการตา นักท่องเที่ยวแห่ชมแน่นนับหมื่นคน

เมื่อค่ำวันที่ 25 ธ.ค.2563 ที่บริเวณศูนย์ราชการ อ.เมือง จ.สกลนคร นายมนต์สิทธิ์ ไพศาลธนวัฒน์ ผวจ.สกลนคร เป็นประธาน เปิดงานเทศกาลแห่ดาวในวันคริสต์มาส ประจำปี 2563 โดยมี หัวหน้าส่วนราชการ ภาครัฐ และภาคเอกชน พร้อมชาวคริสต์ หรือคาทอลิกจาก 4 จังหวัด ประกอบด้วย สกลนคร นครพนม มุกดาหาร และกาฬสินธุ์ ร่วมขบวนรถแห่ดาวคริสต์มาส ที่ประดับประดาตกแต่งด้วยไฟหลากสี ประกอบแสงสีเสียง มีกวางเรนเดียร์จำลอง พร้อมทั้งซานต้าครอส ซานตี้ โดยมีการตกแต่งภายในรถอย่างสวยงาม  บอกเล่าเรื่องราวการประสูติของพระเยซูเจ้า เพื่อร่วมเฉลิมฉลองในวันสำคัญของชาวคริสต์ ซึ่งจัดพร้อมกันทั่วโลก

สำหรับ รถแห่ดาวปีนี้มีกว่า 300 คัน เคลื่อนขบวนให้นักท่องเที่ยวได้ชมความงดงาม ผ่านไปตามถนนสายต่างๆในเขตเทศบาลนครสกลนคร รวมระยะทางกว่า 6 กิโลเมตร มุ่งหน้าไปยังบริเวณจัดงานที่โรงเรียนเซนต์ยอแซฟ หรือ อัครสังฆมณฑลท่าแร่-หนองแสง ซึ่งเป็นจุดรวมดาวน้อยใหญ่ พร้อมจอดโชว์ให้นักท่องเที่ยวได้บันทึกภาพความงดงามของดาวบนดิน ร่วมเฉลิมฉลองวันคริสต์มาสอย่างมีความสุขร่วมกัน ถือเป็นการแห่ดาวที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในประเทศ มีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติ เดินทางมาร่วมชมความงดงามจำนวนมาก

วัฒนะ แก้วก่า  จ.สกลนคร /รายงาน