ระดมทีมล้างสถานีรถไฟศิลาอาสน์ สกัดโควิด

188

เมื่อวันที่ 24 ธันวาคม 2563 เวลา 09.30 น.ที่บริเวณสถานีรถไฟศิลาอาสน์ ต.ท่าอิฐ อ.เมือง จ.อุตรดิตถ์ พ.อ.สมัย  ขำพันธ์ ผอ.รพ.ค่ายพิชัยดาหัก พร้อม  พ.ท.สรารักษ์  ชูสกุล รอง.ผอ.รพ.ค่ายพิชัยดาบหัก นายสายัณห์  อุดมประเสริฐ นายสถานีรถไฟศิลาอาสน์ โรงพยาบาลค่ายพิชัยดาบหัก ร่วมกับ กองกิจการพลเรือน มณฑลทหารบกที่ 35 และสถานีรถไฟศิลาอาสน์ จัดชุดปฏิบัติการล้างสิ่งปนเปื้อน และชุดจิตอาสาพระราชทาน ทำความดีเพื่อชาติ ศาสน์ กษัตริย์ ปฏิบัติการล้างสิ่งปนเปื้อน และทำความสะอาด ณ สถานีรถไฟศิลาอาสน์ เนื่องจากสถานที่ที่มีประชาชนพลุกพล่าน อีกทั้งเป็นสถาที่ที่มีผู้เดินทางไปมาภายในจังหวัด และนอกจังหวัดอีกด้วย

พร้อมปฏิบัติการล้างสิ่งปนเปื้อน ณ วัดคุ้งตะเภา ต.ป่าขนุน อ.เมือง จ.อุตรดิตถ์ เนื่องจากเป็นสถานที่ที่มีผู้ยืนยันการติดเชื้อไวรัส COVID-19 และยังเป็นสถานที่ที่มีประชนจำนวนมากเข้ามาทำบุญ เพื่อให้ประชาชนเดินทาง และพุทธศาสนิกชนได้เข้าวัดทำบุญได้อย่างมีความปลอดภัย ลดความเสี่ยง ลดการสะสมของเชื้อโรค และเป็นการป้องกันการแพร่กระจายของเชื้อไวรัส COVID-19

เพื่อให้มีการประกอบพิธีทางศาสนา อยู่ภายใต้มาตรการทางสาธารณสุข และมาตรการรักษาความปลอดภัยอย่างเหมาะสม โรงพยาบาลค่ายพิชัยดาบหัก จึงมีการปฏิบัติการล้างสิ่งปนเปื้อน และทำความสะอาด โดยใช้น้ำยาฆ่าเชื้อที่มีส่วนผสมของ 0.05%Benzalkonium Chloride พร้อมทั้งแนะนำการป้องกันตนเองจากการแพร่กระจายของเชื้อไวรัส COVID-19 อีกทั้งยังมีการสอนการสวมหน้ากากอนามัยที่ถูกต้อง การล้างมือทุกๆครั้งเมื่อมีโอกาส ด้วยการล้างมือ 7 ขั้นตอน อีกด้วย

ประสิทธิ์  ผึ้งสุข จ.อุตรดิตถ์ /รายงาน