ระดมทีมคัดกรองกลุ่มเสี่ยงติดเชื้อในตลาดป่าขนุน

148

ภายหลังแถลงข่าว ผู้ว่าฯอุตรดิตถ์ และสสจ.ร่วมกับ รพ.ค่ายพิชัยดายหัก นำกำลังพลพร้อมอุปกรณ์แพทย์ ตรวจคัดกรองประชาชนขายของตลาดป่าขนุน  กว่า 200 ราย หาผู้ป่วยโควิด-19 ซึ่งเป็นกลุ่มเสี่ยง จากกรณีมีการตรวจพบผู้ป่วยโควิด-19 จำนวน 1 ราย ขายอาหารทะเลสด

เมื่อวันที่  21 ธันวาคม 2563  เวลา 17.00 ที่ลานตากข้าว ต.คุ้งตะเภา อ.เมือง จ.อุตรดิตถ์. พ.อ.สมัย ขำพันธ์ ผอ.รพ.ค่ายพิชัยดาบหัก นำกำลังพลพร้อมอุปกรณ์ทางการแพทย์ เข้าร่วมกับ สสจ.อุตรดิตถ์ โดยมี นายผล ดำธรรม ผวจ.อุตรดิตถ์ และ นพ.เกษม ตั้งเกษมสำราญ สาธารณสุขจังหวัด (สสจ.) อุตรดิตถ์ ทำการตรวจคัดกรองประชาชนซึ่งเป็นผู้ขายของในตลาดป่าขนุน ต.คุ้งตะเภา กว่า 200 คน เพื่อตรวจหาผู้ป่วยโควิด-19 ซึ่งเป็นกลุ่มเสี่ยง จากกรณีมีการตรวจพบผู้ป่วยโควิด-19 จำนวน 1 ราย เป็นหญิงไทย อายุ 48 ปี ที่มาเช่าบ้านอยู่ไม่ไกลกับตลาดดังกล่าว ที่มีอาชีพขายอาหารทะเล  ที่ตลาดป่าขนุน หมู่ที่.3 ต.คุ้งตะเภา อ.เมือง จ.อุตรดิตถ์  โดยผู้ป่วยเดินทางไปซื้ออาหารทะเลที่ตลาดมหาชัย ตลาดกลางกุ้ง จ.สมุทรสาคร ในช่วงวันที่ 3 , 10 , 17 ธันวาคม 2563 และในวันที่ 19 ธันวาคม 2563 ที่เป็นแม่ค้าอาหารทะเล ในตลาดป่าขนุน  มีประวัติเดินทางกลับจากสมุทรสาคร

พ.อ.สมัย ขำพันธ์ ผอ.รพ.ค่ายพิชัยดาบหัก กล่าวว่า ได้นำกำลังพลพร้อมอุปกรณ์ ทางการแพทย์ เข้าร่วมกับ สสจ.อุตรดิตถ์ มาตรวจคัดกรองประชาชน ซึ่งเป็นผู้ขายของในตลาดป่าขนุน ต.คุ้งตะเภา กว่า 200 คน เพื่อตรวจหาผู้ป่วยโควิด-19 ซึ่งเป็นกลุ่มเสี่ยงนั้น เพื่อเก็บตัวอย่าง SWOT ในการค้นหา ซึ่งจะใช้เวลาประมาณ 2 ชั่วโมง ก็สามารถเก็บตัวอย่างไปตรวจได้

ประสิทธิ์   ผึ้งสุข  จ.อุตรดิตถ์/ รายงาน