นิวนอร์มอล “เดิน-วิ่ง เขื่อนสิริกิติ์ มินิมาราธอน ครั้งที่ 11”

83

เมื่อวันที่ 19 ธันวาคม 2563 เวลา 06.30 น. ที่บริเวณอาคารอเนกประสงค์ เรือนน้ำพุเขื่อนสิริกิติ์ ต.ผาเลือด อ.ท่าปลา จ.อุตรดิตถ์ นายผล  ดำธรรม  ผวจ.อุตรดิตถ์  เป็นประธานเปิดงาน”เดิน- วิ่ง เขื่อนสิริกิติ์ มินิมาราธอน ครั้งที่ 11” ในมาตราการเข้มสถานการณ์ COVID-19 แบบ New Normalและนายจักรพรรณ สุวรรณภักดี นายอำเภอท่าปลา โดยมี นายชาญณรงค์ จันทมงคล ผอ.เขื่อนสิริกิติ์ (อขส.) กล่าวรายงานวัตถุประสงค์การจัดงาน พร้อมด้วย ส่วนราชการ เอกชน ประชาชน ตลอดจนนักกีฬาจากทั่วประเทศจำนวน 500 คน ร่วมแข่งขัน

นายผล  ดำธรรม ผวจ.อุตรดิตถ์ กล่าวว่า การจัดงานแข่งขันเดิน-วิ่ง เขื่อนสิริกิติ์ ครั้งที่ 11 เป็นการแสดงถึงความมุ่งมั่นของเขื่อนสิริกิติ์ ในการส่งเสริมกิจกรรมออกกำลังกาย และยังเป็นส่วนหนึ่งในการส่งเสริมโดยใช้กีฬากระตุ้นกิจกรรมด้านการท่องเที่ยวและเศรษฐกิจในพื้นที่จังหวัดอุตรดิตถ์ อีกทั้งรายได้จากการจัดงานนำไปสนับสนุนกิจกรรมสาธารณกุศลเเละส่งเสริมการศึกษาให้กับโรงเรียนในพื้นที่รอบเขื่อนสิริกิติ์

นายชาญณรงค์  จันทมงคล ผอ.ขื่อนสิริกิติ์ เปิดเผยว่า ปีนี้เนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัส COVID-19 ทางคณะกรรมการจัดงาน ได้จัดงานภายใต้รูปแบบ New normal มีมาตรการในการจำกัดคน ให้น้อยลงซึ่งในปีนี้มีคนสมัครเพียง 500 จากปีก่อนหน้ามีนักวิ่งกว่า 3,000 คน สำหรับในงานผู้ร่วมงานจะต้องสวมหน้ากากอนามัย มีระบบคัดกรองก่อนเข้างาน มีการสแกน QR Code เเละมีจุดบริการเลยแอลกอฮอล์ล้างมือการ ซึ่งแข่งขันเริ่มขึ้นในเวลา 06.30 น. ปล่อยตัวนักวิ่งเพื่อแข่งขันประเภทมินิมาราธอน ระยะทาง 9 กิโลเมตร ประเภท Fun Run ระยะทาง 6 กิโลเมตร และเดินเพื่อสุขภาพ (การกุศล) ระยะทาง 3 กิโลเมตร

“รายได้จากการแข่งขันนำไปสนับสนุนกิจกรรมสาธารณกุศล และการศึกษาให้กับโรงเรียนในพื้นที่ชุมชนรอบเขื่อนสิริกิติ์ ประกอบด้วย มอบเครื่องฟังเสียงหัวใจทารกในครรภ์ ให้กับโรงพยาบาลท่าปลา จำนวน 35,000 บาท มอบเงินสนับสนุนกิจกรรมด้านการศึกษา โรงเรียนบ้านย่านดู่ ต.ผาเลือด อ.ท่าปลา จ.อุตรดิตถ์ จำนวน 10,000 บาท สนับสนุนสมาคมอุตรดิตถ์สงเคราะห์ เเละสมาคมกู้ภัยวัดหมอนไม้ จังหวัดอุตรดิตถ์ จำนวน 20,000 บาท และมอบเงินสนับสนุนกิจกรรมของอาสาสมัครประจำหมู่บ้าน ให้กับโรงพยาบาลท่าปลา และโรงพยาบาลน้ำปาด จำนวน 20,000 บาท “

ประสิทธิ์    ผึ้งสุข  จ.อุตรดิตถ์/ รายงาน