บางกอกแอร์เวย์ส จัด Bangkok Airways Boutique Gastronomy x Chef Pom

132

เกาะสมุย / เมื่อเร็วๆนี้ – บริษัท การบินกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) โดยนายจุลิน กอเจริญ รองกรรมการผู้อำนวยการใหญ่ฝ่ายการตลาด และฝ่ายขาย (ที่2 จากขวา) ร่วมกับ โรงแรม W Koh Samui และ กลุ่มธุรกิจการเงินเกียรตินาคินภัทร ได้จัดกิจกรรม Bangkok Airways Boutique Gastronomy X Chef Pom –Taste of Samui โดยมีนายกฤษณะ แก้วธำรงค์ รองผู้ว่าการด้านตลาดในประเทศ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ที่ 2 จากซ้าย),  นายนพดล ขาวมะลิ ปลัดอาวุโส อำเภอเกาะสมุย (ที่ 1 จากซ้าย) และเชฟป้อม หม่อมหลวงขวัญทิพย์ เทวกุล (ที่ 1 จากขวา) พร้อมทั้งผู้โชคดีจากกิจกรรม ผ่านเฟซบุ๊ก Bangkok Airways เข้าร่วมกิจกรรมในครั้งนี้

สำหรับกิจกรรม Bangkok Airways Boutique Gastronomy X Chef Pom –Taste of Samui นี้ มีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวในเกาะสมุย โดยได้นำเอกลักษณ์ของอาหารใต้ และอาหารท้องถิ่นของเกาะสมุยมากระตุ้นให้นักท่องเที่ยวสนใจเดินทางท่องเที่ยวในประเทศ สอดคล้องกับแนวคิดของการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ที่ต้องการนำมะพร้าว ซึ่งเป็นวัตถุดิบหลักของเกาะสมุย มาประชาสัมพันธ์ให้เป็นที่รู้จักมากยิ่งขึ้น 

นอกจากจะมีการประชาสัมพันธ์ภายในงานแล้ว ยังมีการชูความน่าสนใจของอาหารที่ทำจากมะพร้าว ซึ่งคิดค้นโดยเชฟป้อม ได้แก่เมนู Taste of Samui  ทำจากแป้งลักษณะเดียวกับกะหรี่พัฟ ภายในมีไส้เป็นเครื่องแกงซีฟู้ด ทานคู่กับเจลอาจาด เสิร์ฟพร้อมกับเครื่องดื่มจากสับปะรดและมะพร้าว และยังมีเมนูอื่นๆ ที่ปรุงโดยร้านอาหารท้องถิ่นจากเกาะสมุยอีกด้วย