มูลนิธิอุตรติตถ์สงเคราะห์ จัดงานเฉลิมฉลองสมโภชหลวงปู่ไต้ฮงกงและเจ้าแม่กวนอิม

87

เมื่อวันที่ 13 ธันวาคม 63 เวลา 09.45 น. ที่มูลนิธิอุตรติตถ์สงคราะห์ (สำนักงานใหญ่) สี่แยกสายเอเชีย อ.เมือง จ.อุตรดิตถ์ นายผล ดำธรรม ผวจ.อุตรดิตถ์ เป็นประธานเปิดงานเฉลิมฉลองสมโภชหลวงปู่ไต้ฮงกงและเจ้าแม่กวนอิม ประจำปี 2563 โดยมี นายวีระ รัตนศิริกุลชัย ประธานมูลนิธิอุตรดิตถ์สงเคราะห์ กล่าวรายงานถึงวัตถุประสงค์ในการจัดงาน และนายวิเชียร แสงวิวัฒน์จริญ รองประธานและเลขานุการ มูลนิธิอุตรดิตถ์สงเคราะห์ กล่าวต้อนรับ พร้อมด้วย คณะกรรมการมูลนิธิอุตรดิตถ์สงคราะห์ และหัวหน้าส่วนราชาการ พร้อมเจ้าหน้าที่กู้ภัยอุตรดิตถ์(มอส) ร่วมงานดังกล่าว

ด้านนายวีระ รัตนศิริกุลชัย ประธานมูลนิธิอุตรดิตถ์สงเคราะห์ กล่าวว่า สำหรับงานเฉลิมฉลองสมโภชหลวงปู่ไต้ฮงกงและเจ้าแม่กวนอิม ถือได้ว่าเป็นงานบุญที่ยิ่งใหญ่ที่ปฏิบัติสืบทอดมาตั้งแต่สมัยพุทธกาลได้ปฏิบัติสืบเนื่องมาทุกปีเป็นเวลาช้านานกว่า 80 ปี ซึ่งในภาคเช้าเวลา 08.00 น.ได้มีพิธีไหว้หลวงปู่ไต้ฮงกงและเจ้าแม่กวนอิม โดยประธานมูลนิธิ พร้อมด้วยคณะกรรมการมูลนิธิอุตรดิตถ์สงคราะห์ เจ้าหน้าที่กู้ภัยอุตรดิตถ์ (มอส)

ต่อมา นายผล ดำธรรม ผวจ.อุตรดิตถ์ ประธานในพิธีและแขกผู้มีเกียรติ ร่วมมอบทุนการศึกษาให้กับทุนให้แก่สมาชิกอาสากู้ภัยและนักเรียน จำนวน 65 ทุนๆละ 1,000 บาท พร้อมกันนี้ยังได้มอบเครื่องอุปโภค บริโภค (ถุงยังชีพ) ข้าวสารอาหารแห้ง แก่ประชาชน จำนวน 600 ชุด ทั้งนี้ในภาคค่ำเวลา 18.00 น.เรียนเชิญแขกผู้มีกียรติทุกท่าน ร่วมรับประทานอาหารมงคล (โต๊ะจีน) และการประมูลสิ่งของอันเป็นมงคลต่าง ๆ

ประสิทธิ์ ผึ้งสุข จ.อุตรดิตถ์/ รายงาน