ชาวบ้านอำเภอฉวางขอบคุณ“กรมชลประทาน”

156

กรมชลประทานเปิดใช้สะพานเบลีย์ข้ามคลองละอายนุ้ย อ.ฉวาง จ.นครศรีธรรมราช แล้ว หลังระดมพลเจ้าหน้าที่เร่งติดตั้งอย่างต่อเนื่อง 72 ชม.เสร็จ ชาวบ้านปลื้ม กล่าวขอบคุณทั้งอำเภอ

12 ธ.ค.63/ นายสุพิศ พิทักษ์ธรรม ผู้อำนวยการสำนักเครื่องจักรกลกรมชลประทานได้มอบหมายให้  นายกระจัด กาญจนคลอด ผู้อำนวยการส่วนบริหารเครื่องจักรกลที่ 7 ลงพื้นที่ติดตามความก้าวหน้าและอำนวยความสะดวกในการดำเนินการต่อสะพานเบลีย์ จำนวน 1 ชุด ความยาว ประมาณ 30 เมตร ที่นำมาติดตั้ง ณ บริเวณพื้นที่ หมู่ที่ 10 ตำบลละอาย อำเภอฉวาง จังหวัดนครศรีธรรมราช เมื่อวันที่ 9 ธันวาคม 2563 ได้เสร็จแล้วพร้อมเปิดให้ประชาชนในพื้นที่ ของหมู่ 9, 10, 16 กว่า 300 ครัวเรือน

ทั้งนี้ยังรวมถึงเกษตรกรชาวสวนยาง ปาล์มน้ำมัน และสวนผลไม้ กว่า 2,000 ไร่ ได้ใช้งานแล้ว หลังจากได้รับผลกระทบจากเหตุอุทกภัย ส่งผลให้สะพานข้ามคลองละอายนุ้ยได้รับความเสียหาย ประชาชนในพื้นที่ไม่สามารถเดินทางสัญจร ไป – มา และไม่สามารถ ขนส่ง-ขนย้าย พืชเศรษฐกิจ (ยางพารา และปาล์มน้ำมัน รวมถึงผลไม้ในท้องถิ่น) ภายในหมู่บ้านและชุมชนดังกล่าวได้ โดยก่อนหน้านี้นายประพิศ จันทร์มา รองอธิบดีกรมชลประทานฝ่ายก่อสร้าง ที่ได้มอบหมายให้ ส่วนบริหารเครื่องจักรกลที่ 7 สำนักเครื่องจักรกล นำสะพานเบลีย์ มาติดตั้งให้กับประชาชนในพื้นที่ดังกล่าวให้เร็วที่สุด

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ด้วยภัยพิบัติน้ำท่วมที่สร้างความเดือดร้อนอย่างใหญ่หลวงครั้งนี้ ทำให้ชาวบ้าน เกษตรกร ได้รับความเดือดร้อน ถนนถูกตัดขาดจากกระแสน้ำเชี้ยวกราก และครั้งนี้เจ้าหน้าที่กรมชลประทานที่ได้รับมอบหมายเข้าดำเนินงานสร้างสะพานเบลีย์ทั้งวันทั้งคืนไม่ได้หยุดพักจนแล้วเสร็จ ได้สร้างความประทับใจให้กับชาวบ้านทั้งอำเภอ ต่างออกมาขอบคุณเจ้าหน้าที่ทุกคน ที่เสียสละทำให้ชุมชนได้รับการบรรเทาทุกข์ และสามารถดำเนินชีวิตตามวิถีชุมชนได้ตามปกติ

จรัญ ชุ่มเงิน รายงาน