พบอีก 9 แก๊งสาวแสบ ท่าขี้เหล็กสาหัสน็อกดาวน์

343

เมื่อเวลา 10.30 น.วันที่ 6 ธ.ค.63  ที่ศาลากลางจังหวัดเชียงราย นายประจญ  ปรัชญ์สกุล ผวจ.เชียงราย แถลงว่าพบผู้ติดเชื้อโควิด -19  ในสถานที่กักตัวเพิ่มอีก  9 ราย  จากจำนวนผู้ป่วยเดิม 11 ราย รวมเป็น 20 ราย ส่วนการตรวจกลุ่มเสี่ยงโดยรถชีวนิรภัย  เมื่อวันที่ 2 ธ.ค.ที่ด่านแม่สายจำนวน 279 ราย วันที่ 3 ธ.ค.ที่ด่านแม่สาย และสถานี บขส.315 ราย วันที่ 4 ธ.ค.ที่สิงค์ปาร์ค และที่ว่าการ อ.เมืองจำนวน 972 ราย ทั้ง 3 วัน ตรวจไม่พบเชื้อทั้งหมด  วันที่ 5 ธ.ค.ที่สิงห์ปาร์ค และ อ.เมือง 1,054 ราย  กำลังรอผลตรวจ สรุปตรวจทั้งหมด  2,575 ราย

ส่วนสถานการณ์แพร่ระบาดไวรัสโควิด – 19 ด้าน จ.ท่าเหล็ก ฝั่งเมียนมา ตรงข้าม อ.แม่สาย ยังมีผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นทุกวัน สภาพบ้านเมืองเงียบเหงา  ประชาชนเกิดความหวาดกลัวเป็นอย่างมาก  ร้านค้า ตลาดสด ถูกสั่งปิดเงียบทั้งเมือง  และตลาดท่าล้อ แหล่งช็อปปิ้งชื่อดังที่คนไทยรู้จักดี  ก็ปิดร้านเงียบ ต่างเร่งหาซื้ออาหารแห้งไปกักตุนเก็บไว้กินระยะยาว   แม้ทางการท่าขี้เหล็กจะสั่งปิดสถานบันเทิงในโรงแรม 1G1 แหล่งแพร่เชื้อโควิดตั้งแต่วันที่ 25 พ.ย.   รพ.ท่าขี้เหล็ก ก็รับผู้ป่วยไม่ไหวอีก   คาดว่าจะใช้โรงเรียนบางแห่งใน จ.ท่าเหล็ก เป็น รพ.สนาม เตรียมรับผู้ป่วยที่เพิ่มขึ้นทุกวัน

 

ด้านผู้ประกอบการค้าส่งไปเมียนมารายหนึ่ง  เปิดเผยว่าขณะนี้สถานการณ์การค้าเศรษฐกิจใน จ.ท่าขี้เหล็ก  ได้หยุดชะงักทั้งเมือง  คนไม่มีงานทำ  ไม่มีเงินใช้  สินค้าจะส่งออกได้เพียงอาหารสด และอาหารแห้ง  ส่วนสินค้าที่ไม่ใช่อาหาร ผู้คนจะชะลอการซื้อขาย เช่นเสื้อ  ผ้าพับ  ของใช้ในครัวเรือน เครื่องแต่งตัว จะถูกประหยัดเงินไว้ ตามปกติช่วงนี้จะมีงานวัด งานปีใหม่ ชาวเมียนมาจะต้องหาซื้อเสื้อผ้า เครื่องประดับใหม่ ๆ มาสวมใส่ใหม่ต้อนรับปีใหม่ ก็จะงดการใช้จ่าย  ทำให้การค้าชายแดนเกิดสะดุด  พ่อค้าที่เคยสั่งสินค้าไปขายถึง จ.เชียงตุง  จะจ่ายเงินงวดชนงวด เมื่องวดต่อมาไม่ได้สั่งสินค้าเข้า เงินที่ค้างวดเก่าก็ไม่จ่าย  เกิดผลกระทบมาถึงฝั่งไทยเป็นอันมากเช่นกัน.

วีรชัย ปทุมชัย จ.เชียงราย/รายงาน