คู่ชิง นายก อบจ.สกลนคร ชัยมงคล – ชูพงษ์ ลุยหาเสียงอย่างหนัก

335

วันที่ 3 ธันวาคม 2563 นายชัยมงคล ไชยรบ ผู้สมัครนายก อบจ.สกลนคร หมายเลข 1 และนางอมราวดี พรหมสาขา ณ สกลนคร ผู้สมัคร ส.อบจ.สน. เขต 1 อำเภอเมืองสกลนคร กลุ่มคิดต่างสร้างเมือง นำรถขยายเสียง ป้ายแนะนำแผ่นพับผู้สมัคร ลงพื้นที่หาเสียงในตลาดสดเทศบาลนครสกลนคร โดยเป็นย่านเศรษฐกิจที่มีกลุ่มนักธุรกิจจำนวนมาก จึงแนะนำนโยบายด้านต่างๆในการพัฒนาเศรษฐกิจให้ทราบ พร้อมกับขอคะแนนพี่น้องชาวสกลนคร เลือกหมายเลข 1 กลับไปสานงานต่อที่ยังค้างคาในหลายเรื่อง ที่จะยกระดับคุณภาพชีวิตให้ดีขึ้น เช่น เจาะบ่อบาดาลใช้พลังงานแสงอาทิตย์เพราะน้ำคือชีวิต และการพัฒนาหนองหารอย่างยั่งยืน

ระหว่างหาเสียงได้รับการสนใจจากประชาชน และระบุว่าเลือกตั้งรอบนี้ การเมืองท้องถิ่นคึกคักเป็นอย่างยิ่ง หลังจากห่างหายการเลือกตั้งนายก อบจ.มานานแล้ว โดยนายชัยมงคล ไชยรบ ระบุว่าสังคมในปัจจุบันมีความหลากหลายในความคิด ทุกคนมีความคิดที่คิดต่างกันจึงสร้างทีมคิดต่างสร้างเมือง เพื่อนำเอาความคิดต่างที่หลากหลายนี้ มาวิเคราะห์หาทางแก้ไขปัญหาให้ตรงจุดที่สุดและดีที่สุด เพื่อเมืองสกลนครบ้านเกิดของเรา ตนจะขออาสาเข้าไปทำอย่างเต็มที่ การเมืองท้องถิ่นต้องเป็นอิสระจากการชี้นำ หรือครอบงำจากผู้อื่นหรือพรรคใดๆ  ตนจึงไม่สังกัดพรรคการเมืองระดับประเทศ นี่คือเหตุผลของการไม่สังกัดพรรคการเมืองระดับประเทศ

ส่วนที่ตลาดพีซี เขตเทศบาลนครสกลนคร วันเดียวกัน นายชูพงษ์ คำจวง ผู้สมัคร นายก อบจ.เบอร์ 2 กลุ่มเพื่อไทยสกลนคร พร้อมด้วย  นายพิชัย นริพทะพันธุ์ รองหัวหน้าพรรคเพื่อไทย นายพร้อมพงษ์ นพฤทธิ์ ได้มาช่วยปราศรัยพร้อมทั้งเปิดตัวผู้สมัคร ส.อบจ.รวม 32 เขต โดยขอโอกาสได้เข้าไปพัฒนาสกลนครให้เจริญรุ่งเรือง ที่ผ่านมาชาวบ้านแทบจะไม่รู้จัก อบจ.ดังนั้นหากตนได้เข้าไปบริหาร จะจัดเจ้าหน้าที่ออกไปอำเภอละ 20 นาย เพื่อให้บริการ โดยจะมีเครื่องจักรออกไปด้วย งบประมาณในแต่ละปีก็จะทำประชาคมว่ามีความต้องการส่วนใดก่อน

ยังมีเรื่องแหล่งท่องเที่ยวมากมาย ส่วนสินค้าโอท็อปตนจะเป็นผู้ขายสินค้าระดับประเทศและระดับโลกให้ รับรองว่าในระดับประเทศเศรษฐกิจจะดีขึ้นหากให้เพื่อไทยเข้าไปแก้ไข ส่วนระดับจังหวัดต้องชูพงษ์เท่านั้นที่จะแก้ไขได้ สำหรับแหล่งน้ำจะจัดให้มีธนาคารน้ำใต้ดินทุกหมู่บ้าน ในขณะเดียวกันเราจะส่งเสริมด้านการศึกษาให้ทัดเทียม ทางด้าน นายพิชัย นริพทะพันธุ์ รองหัวหน้าพรรคเพื่อไทย กล่าวปราศรัยว่า ที่เศรษฐกิจเป็นแบบนี้เพราะรัฐบาลบริหารงานไม่เป็น พลเอกประยุทธ์ ถนัดแต่กู้มาแจก ทำให้เป็นหนี้เพิ่มขึ้น ราคาข้าว ยางพาราตกต่ำ ไม่เหมือนกับตอนหาเสียง ดังนั้น ทางพรรคเพื่อจึงจะเป็นโซ่เชื่อมกับทางท้องถิ่น เพื่อให้การพัฒนาควบคู่กันไป ซึ่งการปราศรัยในวันนี่ มีประชาชนจากอำเภอเมืองมาฟังกว่า 1,200 คน

วัฒนะ แก้วก่า จ.สกลนคร /รายงาน