ถนนคนเดินคลองโอ่งอ่างสุดปัง!!

268

กทม.ชวนเที่ยวถนนคนเดินคลองโอ่งอ่าง เพลิดเพลินกับกิจกรรมมากมายจากสะพานดำรงสถิต – สะพานโอสถานนท์ ทุกวันศุกร์ เสาร์ และอาทิตย์ ระหว่างเวลา 16.00 – 22.00 น.

28พ.ย.63/ นางวัลยา วัฒนรัตน์ รองปลัดกรุงเทพมหานคร เปิดเผยว่า ได้จัดกิจกรรม “ถนนคนเดินคลองโอ่งอ่าง” จากสะพานดำรงสถิต – สะพานโอสถานนท์ ทุกวันศุกร์ เสาร์ และอาทิตย์ ระหว่างเวลา 16.00 – 22.00 น. เพื่อกระตุ้นการท่องเที่ยวและเศรษฐกิจให้ชุมชน โดยจะปรับเปลี่ยน “ธีมงาน” เพื่อสร้างความน่าสนใจและกระตุ้นให้ประชาชนกลุ่มต่าง ๆ ร่วมกิจกรรมอย่างต่อเนื่อง ซึ่งตลอดเดือนพฤศจิกายนนี้เป็น “ธีมคอสเพลย์”

ทั้งนี้ จึงขอเชิญชวนผู้ค้าและประชาชนแต่งกายชุดคอสเพลย์น่ารัก ๆ เพื่อสร้างสีสันให้กับ “ถนนคนเดินคลองโอ่งอ่าง” และขอเชิญชวนร่วมกิจกรรมมากมาย อาทิ แวะชิมอาหารอร่อย จับจ่ายสินค้าน่ารัก รับชมรับฟังดนตรีเปิดหมวก ถ่ายรูปคู่กับคอสเพลย์ รูปภาพสตรีทอาร์ต และรูปภาพเรืองแสงบริเวณตรอกอาร์ต

นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมพายเรือคายัค หรือเล่นซับบอร์ด ซึ่งกรุงเทพมหานครได้จัดหาเรือคายัค จำนวน 15 ลำ เพื่อให้บริการยืมฟรีในช่วงทดลอง ตั้งแต่วันเสาร์ที่ 28 พ.ย. – 27 ธ.ค. 63 โดยได้จัดเตรียมเสื้อชูชีพ และเจ้าหน้าที่พร้อมให้การช่วยเหลือตลอดกิจกรรมด้วย

กัลฑภรณ์ สุขเย็น รายงาน